Xu hướng sàn gỗ tự nhiên tốt nhất năm 2019 – P1

Không có nghi ngờ gì về điều đó: Khi nói đến việc lựa chọn sàn cho ngôi nhà của bạn, thật khó để đánh bại sự sang trọng, ấm áp và quyến rũ của sàn gỗ tự nhiên. Dưới đây là những xu hướng sàn gỗ tự nhiên hàng đầu năm 2019, cùng với tổng quan về lý do tại sao sàn gỗ mang đến sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn sẽ đánh giá cao trong nhiều năm tới.
Sàn gỗ tự nhiên là gì?
Không giống như sàn nhựa vinyl giả gỗ, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên thực sự được làm bằng gỗ thật được khai thác từ nhiều loại cây khác nhau. Những cây này đầu tiên được cắt thành khúc gỗ, sau đó được xẻ thành ván và xử lý xấy khô, chống mối. Từ đó, các nhà sản xuất có thể xử lý ba loại sàn gỗ tự nhiên: sàn đặc, sàn kỹ thuật và sàn tẩm acrylic. Sau đây là một lời giải thích về ba loại sàn này:
 
sàn gỗ tự nhiên

Các loại sàn gỗ tự nhiên

Các loại sàn gỗ đặc (solid)
Sàn gỗ đặc (solid): Các tấm ván được cắt từ một mảnh gỗ tự nhiên và các cạnh rãnh. Những tấm ván này có thể được hoàn thành, hoặc không hoàn thiện để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Chất lượng (và giá cả) của sàn gỗ phụ thuộc vào loại cây và loại gỗ được sử dụng, nhưng sàn gỗ đặc thường là loại sàn gỗ đắt nhất.
Sàn gỗ kỹ thuật (veneer): Sàn gỗ kỹ thuật được làm bằng một tấm ván ép gỗ dán với một tấm veneer gỗ tự nhiên tốt dán trên mặt. Bởi vì phần duy nhất có thể được nhìn thấy là veneer gỗ tự nhiên sang trọng, sàn gỗ kỹ thuật trông cũng đẹp như sàn gỗ nguyên khối; nhưng vì lõi gỗ dán, nó có giá thấp hơn đáng kể.
Sàn gỗ ngâm tẩm acrylic: Đây là một thuật ngữ được sử dụng cho sàn gỗ tự nhiên được thiết kế đã được ngâm tẩm hóa học với một loại acrylic lỏng lấp đầy các tế bào gỗ và hỗ trợ thêm cho cấu trúc gỗ. Quá trình này được thực hiện để thêm sức mạnh và độ bền cho sàn gỗ tự nhiên. Trên thực tế, nó có thể tạo ra một bề mặt sàn cứng hơn và bền hơn 300 phần trăm so với bề mặt gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của việc chọn sàn gỗ tự nhiên

Những lợi thế của sàn gỗ tự nhiên là gì? Theo các nhà môi giới trên cả nước, sàn gỗ tự nhiên có thể tăng thêm 2,5% vào giá bán cuối cùng của một ngôi nhà. Tương tự như vậy, theo khảo sát năm 2017 của Hiệp hội Môi giới Quốc gia, sàn gỗ tự nhiên được hoàn thiện là một trong những thành phần hấp dẫn nhất đối với người mua nhà ngày nay.
Dưới đây là một vài lợi ích khác mà bạn sẽ nhận được từ việc chọn sàn gỗ tự nhiên:
Độ bền và tuổi thọ:Các nhà xây dựng và nhà môi giới khẳng định rằng Sàn gỗ tự nhiên có thể có tuổi thọ dài nhất so với bất kỳ vật liệu sàn nào khác. Miễn là nó được chăm sóc với việc bảo trì thường xuyên, sàn gỗ tự nhiên có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Nếu bạn đã từng xem phim tài liệu truyền hình bạn có thể nhớ đã nhìn thấy sàn gỗ tự nhiên nguyên bản trong những ngôi nhà cổ hoặc lâu đài, cung đình.
Bảo trì dễ dàng: Nếu bạn lo lắng rằng sàn gỗ tự nhiên đòi hỏi phải chăm sóc nhiều hơn các loại khác, hãy yên tâm. Nhờ các chất tẩy rửa sàn gỗ tự nhiên có công thức đặc biệt ngày nay, tất cả những gì bạn cần là lau nhanh bằng cây lau nhà mềm hoặc miếng bọt biển.
Vẻ đẹp, sự ấm áp và thanh lịch:Cuối cùng, sàn gỗ tự nhiên có một vẻ đẹp tự nhiên không thể so sánh sẽ làm nổi bật bất kỳ căn phòng nào và mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn tùy chỉnh, trang trí. Với nhiều xu hướng sàn gỗ tự nhiên 2019 phải cung cấp, bạn sẽ có thể tìm thấy một phong cách không chỉ phù hợp với ngôi nhà của bạn, mà còn cả ngân sách của bạn.
 
sàn tre Maxwood tại Hà Nội

Các yếu tố cần xem xét khi mua sàn gỗ tự nhiên

Chúng ta đã thảo luận về ba loại sàn gỗ tự nhiên: gỗ đặc, gỗ kỹ thuật và tẩm acrylic - nhưng bạn cũng sẽ cần phải đưa ra một số quyết định thẩm mỹ.
Ngoài việc chọn loại sàn, bạn sẽ cần phải quyết định kiểu sàn nào bạn muốn. Sàn gỗ tự nhiên có thể có một loạt các phong cách lắp đặt hình học, từ dải ba inch đến tấm ván rộng, và từ sàn gỗ cổ điển đến hình vuông và hình chữ nhật. Nhờ những đổi mới trong thiết kế và sản xuất, chủ nhà ngày nay có thể chọn từ vô số ý tưởng sàn hợp thời trang có thể biến ngôi nhà thành nơi trưng bày trang trí.
Những gì bạn chọn sẽ có tác động to lớn đến cái nhìn tổng thể cho căn phòng của bạn. Ví dụ, các tấm ván rộng có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn mộc mạc, tiên phong (nghĩ về những ngôi nhà ở Thuộc địa Williamsburg), trong khi sàn gỗ cổ điển trông trang trọng và thanh lịch hơn.
Nhân tiện, sàn gỗ IS chính xác là gì? Bạn có nhớ nhìn thấy những viên gạch gỗ vuông trông như thể chúng được làm từ những dải nhỏ, đa dạng trong mỗi hình vuông, với mỗi dải có một sắc thái hơi khác nhau không? Đó là sàn gỗ. Gạch lát sàn được làm bằng veneer gỗ mỏng trên đầu (thường khoảng 5/16), có thể được đặt trên một nền gỗ hoặc ván ép rắn (tùy thuộc vào sàn là gỗ cứng hoặc kỹ thuật).
Sau khi chọn phong cách ưa thích của bạn, tiếp theo là phần thú vị: chọn loại gỗ bạn muốn, cũng như màu gì sẽ hoàn thành tốt nhất trong nhà của bạn.
Nếu bạn muốn nghe thêm về xu hướng màu sàn gỗ tự nhiên và các xu hướng sàn phổ biến khác cho năm 2019, hãy đọc tiếp: Xu hướng sàn gỗ tự nhiên tốt nhất năm 2019 – P2
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác