Chất lượng sàn gỗ an toàn cho sức khỏe mọi người

Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển thì bên cạnh sự phát triển đó luôn tồn tại một số nguy hại đó chính là ô nhiễm môi trường. Tất cả mọi người đang cố tìm cho mình mọi giải pháp để cải thiện môi trường để bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình. Một sự lựa chọn mà mọi người đang sử dụng đó là lắp đặt sàn gỗ tự nhiên vừa thân thiện với môi trường lại có thể bảo vệ sức khỏe cho mỗi người.
Một số tác dụng mà sàn gỗ giúp cải tiện cho sức khỏe của người tiêu dùng đó là:

Điều hòa không khí và nhiệt độ trong phòng

Một điều đặc biệt mà ít ai biết được rằng sàn gỗ có khả năng hấp thụ độ ẩm và độc khí rất tốt. Thành phần cấu tạo của sàn gỗ đã được chứng minh là có khả năng thanh lọc độc tố từ môi trường sống hoặc từ chính cơ thể con người. Vì thế mà sàn gỗ giúp ích cho hệ hô hấp, như những lá phổi sống trong ngôi nhà vậy. Sàn gỗ thường mang đến không khí mát mẻ vào mùa hè còn mùa đông thì ấm áp,ấm cúng như tỏa nhiệt ra sưởi ấm cho căn nhà.
Chính vì đặc tính điều hòa không khí mà tại một số quốc gia khí hậu lạnh sử dụng loại sàn có khả năng hấp thụ và dẫn tỏa nhiệt tốt, sẽ giúp sưởi ấm toàn bộ ngôi nhà bằng hệ thống lò sở dưới sàn, điều này hầu như chỉ có ở sàn gỗ mà các loại sàn khác như đá hoa, gạch men không có không có khả năng điều hòa này.
 
sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Sàn gỗ thân thiện với con người

Vì làm từ nguyên vật liệu là gỗ tự nhiên là chủ yếu nên sàn gỗ rất gần gũi với mọi người như đưa cả không gian thiên nhiên vào ngôi nhà bạn. Đối với trẻ em, mỗi thời kỳ phát triển là một thời gian phụ huynh vất vả chăm sóc. Đặc biệt khi trẻ em ở độ tuổi chưa ý thức được, chúng thường lăn lên, đái dầm, gặm những thứ xung quanh,… Những lúc như thế thật không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì thế bậc phụ huynh lại càng phải dùng sàn gỗ như một giải pháp bảo vệ trẻ mà còn dễ dàng lau chùi, không để lại mùi hôi tanh như sàn đá.
Độ an toàn cũng tương tự khi lắp đặt sàn gỗ cho người già và người bệnh. Với sàn gỗ tự nhiên  cao cấp, bạn sẽ bớt đi nhiều nỗi lo, có thời gian chăm sóc cho những vấn đề khác trong gia đình hơn.

Sàn gỗ mang đến cảm giác êm ái cho đôi chân

Khác với những loại vật liệu khác như đá, nhựa, kim loại, sàn gỗ tự nhiên được làm hoàn toàn từ gỗ đặc đã qua xử lý. Độ đàn hồi của mỗi tấm sàn gỗ đạt chuẩn để thoải mái cho sự di chuyển, không thô cứng. Sàn gỗ dễ dàng hấp thụ nhiệt và lan tỏa nhanh chóng khiến mặt sàn luôn ấp áp, không lạnh buốt như sàn đá vào mùa đông.
 
gỗ công nghiệp lát sàn
 
Lòng bàn chân con người tập trung rất nhiều mạch máu, nhiều dây thần kinh cảm giác, huyệt quan trọng và là nơi nâng đỡ toàn bộ cơ thể người. Là bộ phận có vai trò quan trọng nên mỗi bước đi lại cần phải thoải mái, nhẹ nhàng. Đặc biệt khi bước chân xuống sàn gỗ vào mùa đông ở miền bắc Việt Nam không còn cảm giác lạnh buốt, tê liệt các mạch máu như đối với sàn đá, kim loại; mùa hè lại cho cảm giác mát mẻ, êm ái.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác