Xếp hạng chất lượng sàn gỗ tự nhiên hiện nay.

Các loại gỗ tự nhiên quý ngày càng có sản lượng ít đi do việc khai thác rừng bừa bãi, trái phép. Giá sàn gỗ tự nhiên cũng vì thế mà ngày càng cao hơn. Chính vì điều này mà khi lựa chọn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên thì mọi người cần phải suy tính kỹ để lựa chọn loại nào tốt nhất với ngân sách của mình về cả màu sắc, tuổi thọ. Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều loại như sàn gỗ Căm Xe, sàn gỗ Teak, sàn gỗ Gõ đỏ, sàn gỗ Hương, Sồi, Chiu Liu, Cà Chít, Lim, Pơ Mu … nhưng loại nào là tốt nhất, loại nào bền nhất và loại nào giá rẻ.
Sau đây là những đánh giá về chất lượng sàn gỗ mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho công trình của mình.

Sàn gỗ Hương

Sàn gỗ tương được đánh giá là tốt nhất trong các loại sàn gỗ tự nhiên tại Việt Nam. Và trong các loại gỗ hương thì gỗ hương Lào là tốt nhất. Sàn gỗ hương Lào có đặc điểm cứng, đanh, chắc chắn, chống mối mọt và hiếm khi cong vênh, giãn nở, vân gỗ đẹp, mịn, sáng màu, càng dùng càng tươi và sáng bóng. Gỗ hương có mùi thơm, tốt cho sức khoẻ con người
Tuy nhiên, là loại sàn gỗ tốt nhất nê giá bán cũng rất cao. Có loại gỗ hương tốt, đều màu lên đến gần 2.000.000đ/m2
 
sàn gỗ gõ đỏ

Sàn gỗ Gõ Đỏ

Sàn gỗ gõ đỏ ở Việt Nam có xuất xứ từ Lào, Nam Phi có chất lượng xếp thứ 2.  Đặc tính tốt như gỗ hương, vân gỗ Gõ Đỏ Lào lớn, đẹp mắt, cuộn và vện hình da hổ, sắc nét. Màu gỗ Gõ Đỏ dùng lâu thì nên đỏ nâu, đồng đều, bóng lên, càng nổi vân gỗ. Tuy nhiên sàn gỗ Gõ Đỏ thường có xen kẽ vệt đen, giống như vệt cháy nên khá kén khách. Gỗ gõ cúng có hiện tượng co trong quá trình sử dụng nhưng không nhiều.

Sàn gỗ Teak

Sàn gỗ Teak được xếp thứ 3. Sàn gỗ Teak có tông màu và vệt vân mang xu hướng hiện tại, phong cách thiết kế châu Âu. Sàn gỗ Teak có màu vàng nhạt hoặc vàng nâu, xen kẽ những vệt vân màu đen. Màu sắc của gỗ Teak thay đổi theo mùa, theo thời tiết. Sàn gỗ Teak là loại gỗ tự nhiên được sử dụng để lắp đặt ngoài trời như để lát sàn tàu thuyền, sàn bể bơi. Sàn gỗ Teak cũng có tính ổn định cao, ít khi giãn nở cong vênh, không bị mối mọt. Nhưng so về độ cứng thì gỗ Teak mềm hơn gỗ hương, gỗ gõ và căm xe.
 
sàn gỗ Teak

Sàn gỗ Căm Xe

Sàn gỗ Căm Xe được xếp thứ 4. Đây là loại sàn gỗ tự nhiên phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Gỗ căm xe có ưu điểm cứng, chắc chắn, không mối mọt, thớ gỗ mịn. Màu sàn gỗ cam xe ban đầu có thể là màu vàng đỏ, màu đỏ thẫm nhưng sau một thời gian sử dụng thì ngả sang màu đỏ thẫm trông cổ điển. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của gỗ căm xe. Điều này dẫn tới sự thay đổi thẩm mỹ, thay đổi phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn. Sàn gỗ Căm xe cũng có độ giãn nở dưới tác động của nước và độ ẩm.

Sàn gỗ Chiu Liu

Sàn gỗ Chiu Liu gần đây được nhiều gia đình lựa chọn vì có tông màu đen, phù hợp với những gia đình thích cảm giác trầm, yên tĩnh. Sàn gỗ chiu liu có đặc điển cứng, đanh chắc, nặng hơn cả gỗ Căm Xe, không bị mối mọt, vân gỗ đẹp, mang lại cảm giác mát mẻ, sang trọng. Nhưng sàn gỗ Chiu Liu kém ổn định, khả năng giãn nở và cong vênh tương đối cao.
Sàn gỗ Sồi
sàn gỗ sồi
 
Sàn gỗ Sồi có 2 loại là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng được nhập khẩu từ Châu Âu hoặc mỹ. Màu sắc mang phong cách thiết kế hiện đại của Châu Âu. Sàn gỗ Sồi có vân sáng, vệt vân vện, cứng, nặng. Nhược điểm của sàn gỗ Sồi là không chống được mối mọt, kém ổn định, dễ bị giãn nở, cong vênh hoặc co ngót.
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác