Tự sơn lại bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là một tài sản giá trị. Tuy nhiên bề mặt sàn gỗ tự nhiên lại không được phủ lớp melanin cứng chắc như sàn gỗ công nghiệp. Bề mặt sàn gỗ tự nhiên hoàn toàn có thể bị xước. Càng ngày số lượng vết xước bề mặt càng nhiều. Có vết xước sâu, có vết xước nông. Điều này sảy ra có thể cho tác động của con người, vật nuôi ….
Trên thị trường luôn có dịch dụ sửa chữa sàn gỗ tự nhiên bao gồm sơn lại bề mặt sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là các bước bạn cần làm.
 
sơn lại sàn gỗ tự nhiên
tự sơn lại sàn gỗ tự nhiên
 
Di chuyển đồ đạc
Nếu bạn muốn sơn lại một diện tích rộng thì bạn cần di chuyển đồ đạc của mình, che phủ đồ đạc để tránh bụi từ sàn gỗ bị trà nhám và sơn.
Làm sạch bề mặt sàn gỗ tự nhiên
Dùng chổi hoặc máy hút bụi hút cẩn thận bụi và cát. Tiếp tục lau sạch bề mặt bằng một miếng vải bông ẩm để loại bỏ bất kỳ hạt bụi nào còn sót lại.
Chà nhám lại sàn gỗ
Nếu diện tích cần sơn lại nhiều, các vết trầy xước sâu thì bạn nên thuê một máy chà nhám để trà lại toàn bộ bề mặt sàn. Loại bỏ lớp sơn cũ trên mặt sàn.
Nếu diện tích nhỏ, bạn có thể dùng giấy nhám chà khu vực sàn bị xước.
Làm sạch sàn gỗ
Sau khi chà nhám, bạn cần loại bỏ toàn bộ bụi bẩn do việc việc này gây ra. Sau đó dùng khăn ẩm lau thật sạch bề mặt sàn. Lên lau đi lau lại nhiều lần rồi chờ một thời gian ngắn cho bề mặt sàn gỗ tự nhiên khô.
Sơn lại sàn gỗ tự nhiên
Khi sơn sàn gỗ tự nhiên, bạn chú ý lăn sơn hoặc dùng bình xịt theo chiều dọc của tấm ván sàn. Nên chú ý sơn đều tay. Chờ khoảng một giờ để sàn nhà khô.
 
chà nhám sàn gỗ tự nhiên
chà nhám bề mặt sàn gỗ tự nhiên
 
Sử dụng sơn một lớp Polyurethane là một vật liệu rất bền, chống thấm, giúp sàn gỗ mịn và láng. Sau khi sơn lớp polyurethane đầu tiên, cần chờ từ 6 đến 8 giờ để bề mặt khô.
Việc sơn lại sàn gỗ tự nhiên sẽ để lại mùi sơn độc hại, vì vậy hãy chắc chắn khu vực này được thông thoáng bằng cách bật máu hút mùi, mở cửa sổ, bật quạt thông gió.
Sau khi sơn lại sàn gỗ tự nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nên có những biện pháp bảo vệ sàn thích hợp như: Thêm lớp lót cho chân đế đồ nội thất khi di chuyển đồ đạc, tránh các vật nhọn trà sát xuống mặt sàn, thường xuyên quét bụi cho sàn gỗ.
Nếu bạn cần lựa chọn dịch vụ sơn lại sàn gỗ tự nhiên uy tín và chuyên nghiệp, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho công ty Sàn Đẹp tại Hà Nội theo hotline 0916.422.522.
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác