Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhựa composite – loại nào tốt hơn?

Cuộc chiến giữa gỗ và vật liệu gỗ nhựa composite đã diễn ra trong nhiều thập kỷ với kết quả hỗn hợp. Trong khi sàn gỗ rõ ràng đã thắng nhưng cho đến khoảng mười năm trước, các vật liệu sàn gỗ nhựa tổng hợp đã cải thiện rất nhiều về cấu trúc, độ bền và an toàn với sức khoẻ. Ngày nay, sự lựa chọn giữa cả hai tùy thuộc vào ngân sách của bạn và sở thích cá nhân.
Tuy nhiên, hãy kiểm tra các chi tiết giữa cả sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhựa composite cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về việc chọn loại nào cho sân vườn, ban công hoặc sân thượng, sàn gồ bơi, sàn hồ cá Koi mới của bạn.

Sự khác biệt và tương đồng giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhựa composite.

Ván sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên làm từ thân cây gỗ chất lượng cao có thể được coi là một khoản đầu tư lớn. Tuổi thọ khi sử dụng ở ngoài trời dao động từ 20 đến 40 năm tùy thuộc vào mức độ bạn bảo trì của bạn. Bảo trì là bắt buộc nếu bạn muốn sàn gỗ của bạn được sử dụng lâu dài.
 
sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Chi phí làm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Ngân sách bạn cần cho một dự án sàn gỗ thay đổi từ gỗ mềm đến gỗ cứng. Chọn gỗ mềm có chi phí rẻ hơn, dễ dàng lắp đặt hơn như gỗ thông, keo … Còn các loại gỗ cứng là óc chó, chiu liu, teak …

Độ bền của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Một sàn gỗ tự nhiên nên có loại 1 có thể chi phí không đáng tiền nhưng chi phí bảo trì của nó sẽ sớm vượt qua khoản đầu tư ban đầu.

Bảo trì sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ có chất lượng thấp hơn như gỗ thông, có thể chịu được sự thay đổi khí hậu dễ ​​dàng hơn, không giống như gỗ ipe và gỗ gụ.
Nếu gỗ hấp thụ nước nhanh chóng thì nó sẽ cần phải được phủ một lớp sơn bảo vệ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đổ một chút nước lên trên bề mặt sàn. Nếu nó vẫn còn trên bề mặt thì đó là loại gỗ tốt. Việc sơn phủ sàn gỗ được thực hiện lại sau khoảng 5 năm kho bề mặt xuống cấp.

Ván sàn gỗ nhựa composite là gì?

Tấm sàn gỗ nhựa composite có chứa bột gỗ và nhựa, các hợp chất, chẳng hạn như polyethylen, chất ổn định tia cực tím ... Vật liệu này được thiết lập tốt trong thực tế vì nó trông rất phong cách. Không dễ để phân biệt giữa gỗ nhựa nhân tạo và gỗ tự nhiên ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 
sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Tuổi thọ của sàn gỗ nhựa ngoài trời bao lâu?

Tuổi thọ của chúng từ 25 đến 30 năm mà không cần bảo trì. Nếu bạn muốn tự cứu mình khỏi những rắc rối cho mỗi lần bảo dưỡng, vệ sinh thì hãy sử dụng vật liệu composite.

Chi phí làm sàn gỗ nhựa ngoài trời

Giá của sàn rất phụ thuộc vào nhà sản xuất khác nhau, cũng như chất lượng, hình dạng và độ phức tạp.

Bảo trì sàn gỗ nhựa ngoài trời

Ngày nay, các nhà thiết kế sàn ngoài trời yêu thích các sàn tổng hợp và sử dụng nó để cho các vị trí như sân thượng, hiên nhà, ngõ, sân chơi trẻ em, khu vực ngoài trời, bến cảng và hồ bơi, lối đi trong các khu đô thị, bện viện, công viên. Tất nhiên, nhược điểm chính của gỗ composite là nó không hoàn toàn là một sản phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế là bạn được bao phủ bởi nhựa - từ các thiết bị điện đến bàn chải đánh răng của bạn. Bạn sẽ không thể di chuyển đến một môi trường nơi bạn chỉ sống với các vật liệu tự nhiên. Hơn nữa, nhờ các hợp chất polymer bên trong các tấm ván khiến cho một số phẩm chất rất được tìm kiếm sau khi phát huy tác dụng:

Chống nước và bức xạ:

Chống lại một số mối đe dọa sinh học (vi khuẩn, côn trùng, động vật gặm nhấm), không bị nấm mốc;

Chịu được các hóa chất tẩy rửa khác nhau.

Một lợi ích thoải mái khác là vật liệu này không yêu cầu chà nhám định kỳ hoặc sơn bề mặt. Điều đó cũng là một nhược điểm, bởi vì bạn không có cách nào để loại bỏ các vết trầy xước. Các sàn tổng hợp có bản rỗng hoặc đặc, Sàn rỗng có chất lượng kém hơn, giữ độ ẩm dẫn đến cong vênh. Tấm ván đặc thì giống như gỗ tự nhiên nhất.
Mặc dù có những phẩm chất nêu trên, trái với một số quảng cáo lỗi thời, sàn tổng hợp không hoàn toàn miễn phí bảo trì. Nấm mốc và phấn hoa là kẻ thù tự nhiên của chúng. Để giảm thiệt hại, luôn chọn chất tẩy rửa được chế tạo riêng cho vật liệu composite - nếu không, màu sàn có thể bị phai. Lựa chọn chuyên nghiệp được chứng nhận để xử lý các vết bẩn khó loại bỏ khi tình huống vượt quá hy vọng.

Sàn gỗ nhựa tổng hợp có trơn trượt không?

Không hẳn vậy. Nó phụ thuộc vào kết cấu bề mặt sàn tổng hợp của bạn. Hầu hết các sàn tổng hợp có kết cấu đặc biệt làm cho chúng chống trượt khi ướt. Mặt khác, sàn gỗ tự nhiên lại thiếu tính năng này và có thể trở nên khá trơn trượt đặc biệt là nếu có một lớp mốc mỏng phát triển trên bề mặt của chúng.

Làm sàn gỗ nhựa composite có bị nóng không?

Chúng có thể rất nóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tất nhiên, sàn màu tối hơn thu hút nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với màu sáng hơn. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một sàn tổng hợp không có cây cối xung quanh, hãy lựa cọn sàn gỗ ngoài trời màu vàng hoặc màu coffee.
 
Bài viết tham khảo:
 
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác