Các loại vật liệu làm lan can ngoài trời

Mỗi căn nhà đều có thiết kế mặt tiền, ngoại thất khác nhau. Một phần không thể thiếu trong thiết kế ngoại thất là lựa chọn vật liệu gì để làm lan can ngoài trời? Công dụng chính của lan can là đảm bảo độ an toàn cho con người ở các khu vực trên cao. Hôm nay sanngoaitroi.com sẽ chia sẻ đến bạn các loại vật liệu để làm lan ngoài trời và các ưu/ nhược điểm của chúng.

1. Lan can gỗ tự nhiên

Thông thường, loại lan can gỗ tự nhiên thương được sử dụng trong các căn nhà gỗ thiết kế theo phong cách cổ điển. Lan can gỗ mang đến sự sang trọng, tạo điểm nhấn bằng những họa tiết chạm chắc, cắt gọt tinh tế mà khó loại vật liệu nào có được.
Loại gỗ làm lan can ngoài trời phải là loại gỗ lâu năm, cứng chắc, chịu được mối mọt, không ngấm nước, chịu được nhiệt độ cao. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho con người.
Nhược điểm lớn nhất của loại lan can gỗ sử dụng ngoài trời này là cần bảo dưỡng và xem xét thường xuyên để tránh những sự cố không đáng có.
 
lan can gỗ tự nhiên

2. Lan can PVC và viny

Lan can ngoài trời làm bằng PVC và vinyl là lựa chọn thay thế của gỗ. Nhưng màu sắc có giới hạn. Ưu điểm của lan can vinyl không bị biến dạng, mối mọt, rong rêu.

3. Lan can gỗ nhựa ngoài trời

Ngày nay cũng nhiều gia đình đã dùng lan can gỗ nhựa composite có màu sắc trông giống gỗ tự nhiên. Lan can nhựa giả gỗ không biến dạng, không bị mối mọt, thi công nhanh chóng, chắc chắn và không cần bảo dưỡng nhiều.
 
lan can gỗ nhựa sơn trắng

4. Lan can ban công bằng kính

Lan can bằng kính hiện nay được nhiều gia đình sử dụng vì nó mang đến cảm giác rộng rãi, phù hợp với các thiết kế nội thất hiện đại. Lan can bằng kính khá có giá khá cao. Phần khung lan can kính có thể được làm bằng nhôm, inox hoặc gỗ.
5. Lan can bê tông
Lan can bê tông có độ an toàn cao và tốn ít chi phí. Kiểu lan can bê tông thường được gặp ở những ngôi nhà cũ và ngày nay ít được sử dụng.
>>> Bài viết tham khảo: Làm sàn gỗ ngoài trời công viên
6. Lan can kim loại
Lan can ban công nhà được làm bằng vật liệu có mẫu mã phong phú luôn có sẵn trên thị trường. Vật liệu này an toàn cho người sử dụng.
 
lan can kim loại
 
- Lan can sắt
Lan can sắt có ưu điểm là rắn chắc, bền bỉ, dễ tạo hình khối với nhiều chi tiết, màu sắc rất đa dạng nhờ được sơn màu.
Nhược điểm của lan can sắt là dễ bị oxy hóa dẫn đến han gỉ nên phải bão dưỡng thường xuyên để tránh gây mất an toàn và những điểm bị han gỉ cần sơn chống gỉ để không gây mất thẩm mỹ.
- Lan can inox
Inox là loại vật liệu rất ưu việt và ngày càng nhiều người sử dụng làm lan can ngoài trời. Đặc điểm nổi bật nhất của inox so với các vật liệu khác là độ bền cao, không bị ăn mòn, có thể tạo hình khối rất đa dạng.
Nhược điểm của inox là có thể bị biến dạng nếu như chịu tác động mạnh từ bên ngoài và khó khắc phục.
- Lan can gang
Gang cầu có độ dẻo dai cao. Việc sử dụng lan can gang mang đến sự sang trọng và thường được sử dụng cho các thiết kế độc đáo, hiện đại và đẳng cấp.
Với những chia sẻ trên về các vật liệu làm lan can ngoài trời hi vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (8 votes)

Các tin khác