Thiết kế nhà phố hiện đại sử dụng lam gỗ chắn nắng và ốp tường gỗ

Cuối năm 2018 là thời điểm các công ty thi công thiết kế nhà phố hiện đại tổng kết những mẫu thiết kế được ưa chuộng năm 2018. Dựa vào đó, hiệp hội kiếm trúc sư trong nước đã phát triển những ý tưởng mới và dựa trên cả các ý tưởng trên thế giới để đưa ra xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại năm 2019.
lam gô chắn nắng
lam gỗ trang trí mặt tiền và cổng gỗ

Ý tưởng thiết kế nhà phố hiện đại tại Hà Nội

Quỹ đất cho nhà ở mặt đất hầu như đã đóng băng. Do đó, việc thiết kế nhà phố bao gồm: xây dựng nhà mới, đập nhà cũ đi xây lại và cải tạo nhà cũ. Trước nhu cầu  ngày càng cao cũng như áp lực không gian sống nhỏ khiến gia chủ ngày càng lo lắng. Các kiến trúc sư đã lựa các thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng và với mặt tiền từ 4m, 5m, 6m, 7m thể hiện được xu hướng sử dụng chất liệu vật liệu mới là lam gỗ nhựa tấm ốp tường ngoài trời mang lại một cảm giác thực sự một ngôi nhà đẹp. Thiết kế nhà phố chú trọng vào việc khắc phục chiều nganh hẹp, diện tích nhỏ, ngoài ra còn mang biểu tượng cảnh quan, sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, thích nghi với biến đổi khí hậu.
ốp trần gỗ
ốp trần gỗ và ốp tường gỗ ngoài trời

 
Sau thời gian ngắn nghiên cứu và sáng tạo, hội KTS đã tạo ra bộ sưu tập thiết kế nhà phố phong cách hiện đại. Rất nhiều tác phẩm được lưu giữ, chỉnh sửa cho phù hợp với các đơn đặt hàng hiện tại và tiềm năng.
Nói mặt tiền của nàh phố hiện đại mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một hình vẽ 3D trên các công cụ tìm kiếm như Google. Điều gì để đánh giá thiết kế mặt tiền nhà phố hiện đại hay cổ điển theo kiến trúc Pháp mới là đẹp? Gia chủ cần nhiều thời gian để hiểu rõ ý muốn của mình.
Các thiết kế nhà phố hiện đại phố biến là sử dụng vật liệu nhẹ nhưng đem lại vẻ đẹp bí ẩn khi lắp lam gỗ trang trí mặt tiền, hoặc tường ngói đỏ truyền thống cùng với hệ mái dật cấp đón nắng.
Mẫu thiết kế nhà phố hiện còn được thể hiện trong việc xử lý vật liệu ốp tường cùng với cách sử dụng sơn. Việc bố trí mảng màu sẽ làm mặt tiền công trình trở nên nổi bật hơn. Kiến trúc sư sử dụng vật liêu tấm ốp tường gỗ nhựa đầy sáng tạo và phá cách để tạo nên vẻ đẹp cho mặt tiền nhà phố.
lam gỗ mặt tiền và trần gỗ
ứng dụng của vật liệu gỗ nhựa trong trang trí mặt tiền nhà phố
 
Thiết kế ngoại thất nhà phố phối hợp nhiều chất liệu rõ ràng giữa các tầng cũng tạo nhịp điệu cho mặt đứng nhà phố.
Khoảng sân thượng nhà phố hiện đại cũng sẽ trở lên đẹp đẽ hơn khi phối kính cường lực với giếng trời được đan bằng các tấm ván gỗ nhựa composite. Điểm thu hút của mẫu thiết kế này được nhiều gia đình lựa chọn.
Mẫu nhà phố hiện đại thể hiện thường được thiết kế có mặt tiền thoáng, tận dụng ánh sáng mặt trời để giảm lăng lượng tháp đèn trong nhà và trông mặt tiền ngôi nhà rộng hơn.
Các vật liệu sắt, kính cường lực, gỗ nhựa tổng tợp được sử dụng nhiều nhất cho mẫu nhà phố hiện đại năm 2018 vẫn chưa hạ nhiệt trong năm 2019.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (2 votes)

Các tin khác