Quy trình lắp đặt ván sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời Tecwood đang ngày càng được các kiến trúc sư, nhà thầu sử dụng để lắp đặt cho không gian ngoại thất. Lý do tại sao mời bạn đọc tham khảo bài viết về Chất lượng sàn gỗ ngoài trời Tecwood
Lắp đặt sàn gỗ Tecwood sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn trông không khác gì những hình ảnh bạn thường thấy ở những biệt thự Châu Âu. Khi lắp đặt sàn nhựa gỗ ngoài trời ngoài việc quan tâm đến chất lượng, màu sắc cho phù hợp với thiết kế thì tuổi thọ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuổi thọ của sàn ngoài trời phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng thi công lắp đặt. Sau đây công ty Sàn Đẹp gửi đến bạn quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời Tecwood.
Dụng cụ và vật liệu chuẩn bị:
- Khoan điện cầm tay, cưa điện, khoan điện, đinh vít inox không gỉ.
- Xương, ke (chốt kết nối), thanh đà, ván sàn gỗ, nẹp
dụng cụ lắp đặt sàn gỗ ngoài trời

Chuẩn bị lắp đặt sàn ngoài trời.

Trước khi lắp đặt sàn ngoài trời bạn cần chuẩn bị mặt nền phẳng và dốc ( để tránh bị đọng nước trên mặt nền khi rửa sàn hoặc trời mưa).
- Mặt nền cứng yêu cầu cứng để cố định xương/ thanh đà,

Tiến hành thi công sàn gỗ ngoài trời.

Bước 1: Cố định hệ ương/ thanh đà xuống mặt nền bằng vít. Phần rãnh sâu của thanh đà nên vít chặt úp xuống mặt đất, phần rãnh nông hướng lên trên. Khoảng cách theo chiều dọc từ thanh đà đến tường ít hơn 20mm.
lắp đặt thanh đà
Bước 2: Lắp đặt ván sàn ngoài trời. Bắt vít thanh ván sàn đầu tiên cố định lên than đà/ xương. Khoảng cách giữa các thanh đà khoảng 35cm. Khi lắp tấm ván sàn gỗ đầu tiên bạn cần chú ý khoảng cách giữa các tấm ván và tường khoảng 5mm.
- Sau đó sử dụng các miếng ke (chốt kế nối) để bắt chặt lại trước khi lắp đặt tấm ván sàn triếp theo. Cứ thế bạn lắp cho đến thanh cuối cùng.
lắp sàn gỗ ngoài trời
Bước 3: Sử dụng nẹp ngoài trời để bo đầu ván và thanh đà để cho mặt sàn hoàn hảo nhất.
Sàn gỗ nhựa ngoài trời có nhiều cách lắp đặt theo các hình dạng khác nhau theo mong muốn của chủ nhà hoặc chủ đầu tư. 
 
lắp đặt sàn gỗ ngoài trời
 
Do đó cách lắp đặt trên là hướng dẫn lắp đặt cho diện tích vuông vắn. Còn với những khu vực có hình dạng khác nhau sẽ có những thay đổi về khoảng cách xương/ thanh đà, cách cắt thanh ván sàn và độ dài của các thanh ván sàn khác nhau.
Nên chú ý đặt khoảng cách giãn nở để tránh thanh sàn gỗ bị cong vênh, nứt vỡ.
Trên đây là hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời Tecwood cho sàn sân thượng, sàn sân vườn, lối đi, hành lang, bể bơi.
 
sàn gỗ ngoài trời giá rẻ

Vệ sinh sàn gỗ nhựa ngoài trời

Vệ sinh ván gỗ nhựa lát sàn ngoài trời thường xuyên bằng chổi quét. Nếu bề mặt sàn bám nhiều đất cát thì sử dụng vòi xịt nước xịt lên bề mặt sàn. Sau đó dùng chổi nhựa quét đi quét lại nhiều lần rồi dùng vòi nước xịt lại một lần nữa.
Vệ sinh sàn định kỳ.
- Loại bỏ các mảnh vụ rơi xuống khe của ván sàn bằng máy hút bụi hoặc dùng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra hoặc xịt nước để chúng trôi xuống hộp kỹ thuật có nắp đậy giúp không gây tắc đường thoát nước.
- Đồi với các vết bẩn bám trên bề mặt, bạn sử dụng 1 condao cùn và khẽ cậy chúng lên.
- Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ ngoài trời bằng dung dịch xà phòng giặt hoặc xà phòng rửa bát pha loãng đổ lên mặt sàn, dùng bàn chải nhựa và cọ dọc tấm ván sàn. Bằng cách này, bạn đã làm cho sàn ngoài trời của mình trông như mới.
 
Nếu bạn đang có thắc mắc gì về cách thi công sàn nhựa gỗ ngoài trời hoặc tìm đội thợ thi công ván sàn hãy liên hệ cho các chuyên gia của Sàn Đẹp qua hotline 0916.422.522 để nhận được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất cho công trình của bạn.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 4 (4 votes)

Các tin khác