Những yếu tố tạo nên ngoại thất nhà phố đẹp

Trong cuộc sống ở thành phố ngày càng nhiều căng thẳng và không gian chật chội thì thiết kế ngoại thất đang ngày càng được nhiều gia đình quan tâm. Nhưng ngoại thất đẹp không chỉ phụ thuộc vào vật liệu, màu sắc mà còn cần phải hài hòa với thiết kế nội thất và không gian xung quanh.
Thiết kế ngoại thất cũng giống như thiết kế nội thất thì cũng cần có những nguyên tắc cơ bản để không gian vừa đẹp mà lại phù hợp phong thuỷ của gia chủ. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về những nguyên tắc này. Những yếu tố tạo nên thiết kế ngoại thất nhà phố đẹp.
 
sân vườn

Yếu tố cân bằng, đối xứng

Yếu tố cân bằng và đối xứng là yếu tố quan trọng nhất đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian ngoại thất hoàn hảo. Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ, ban công …

Công năng của ngoại thất

Hiện nay, không gian ngoại thất được chú trọng nhiều về công năng để tạo nên không gian thư giãn cho chủ nhà. Với những nhà có khuôn viên rộng hoặc những căn hộ chung cư có ban công rộng thì thiết kế ngoại thất có sân vườn, cây xanh góp phần nâng cao cuộc sống tinh thần cho gia chủ.
 
trang trí ban công

Sơn và ốp tường ngoại thất

Sơn hoặc ốp tường ngoại thất cũng là một yếu tố thu hút ánh nhìn từ bên ngoài vào ngôi nhà của bạn. Lựa chọn màu sươn hoặc vật liệu ốp tường phù hợp, an toàn và hiệu quả không hề đơn giản. Vì vậy, việc chọn màu sắc chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Thông thường ngoại thất thường được phối hợp bởi 2 màu sơn. Nếu chủ nhà thích ốp tường thì việc lựa chọn vật liệu ốp cũng rất quan trọng vì việc cải tạo và sửa chữa khó khăn và tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với việc bạn sơn lại tường. Trên thị trường có rất nhiều vật liệu ốp tường: đá, gạch nung, gỗ tự nhiên, tấm ốp gỗ nhựa … đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy xem xét điều kiện khí hậu, yếu tố vệ sinh và chăm sóc của bạn có thường xuyên không để lựa chọn vật liệu hợp lý nhất.

Mái nhà

Nhiệt độ trong nhà có thấp hơn nhiệt độ bên ngoài nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào cách thiết kế mái nhà. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà với chi phí xây dựng khác nhau như: mái thái, mái ngói, mái tôn, mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép …
Trong điều kiện khí hậu trái đất ngày càng nóng lên thì các vật liệu chống nóng, chống ồn được ưu tiên nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo vấn đề tải trọng.
 
ốp đáy ban công và lam chắn nắng
Tấm gỗ ốp đáy đáy ban công tạo cảm giác thoải mái, hài hoà với thiên nhiên.

Hệ thống cửa bên ngoài

Cửa bên ngoài thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài. Do đó, chất liệu để làm cửa bên ngoài là yếu tố rất quan trọng. Thông thường cửa thường được làm bằng gỗ. Vẫy bạn hãy chắc chắn chọn loại gỗ tốt, ít cong vênh và co ngót và lựa chọn lớp phủ bề mặt chống bạc màu.

Không xanh cây xanh

Cây xanh đóng trò làm đẹp ngoại cảnh, giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.
Thiết kế một khoảng sân vườn nhỏ trên ban công, sân thượng cho các căn nhà chung cư, nhà phố hoặc khoảng sân trước hoặc nhà đầy hoa và cây xanh sẽ mang đến sự tưới mới và xanh mát giúp bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.
 
san-go-san-vuon
Thiết kế sân vườn với sàn gỗ ngoài trời
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (4 votes)

Các tin khác