Sàn gỗ ngoài trời có trơn trượt khi bị ướt không?

Sàn gỗ nhựa composite (WPC) được làm từ sự kết hợp của gỗ tái chế và nhựa PE / PVC. Nó là một thay thế phổ biến cho gỗ vì nó không cần chà nhám, không bị xước, giữ tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và có sẵn trong nhiều màu sắc và kiểu dáng.
Trên thực tế, hệ số chống trượt của sàn composite rất thấp vì sau khi sàn ra khỏi máy đùn, bề mặt cần phải được xẻ rãnh hoặc tại vân gỗ dập nổi nên sàn không quá trơn. Do đó, một số quốc gia như Việt Nam chịu mưa nhiều thì nên sử dụng loại sàn này.
 
sàn gỗ ngoài trời chống trơn trượt
sàn gỗ ngoài trời chống trơn trượt

 
Hai bề mặt khác nhau
Mỗi sàn WPC hầu như có hai bề mặt khác nhau, một mặt có thể là bề mặt nhẵn và mặt kia có rãnh. Hoặc một bề mặt vân gỗ và mặt kia có rãnh. Hoặc một mặt có rãnh to còn mặt kia có rãnh nhỏ. Nếu cần chống trượt tốt hơn, bề mặt có rãnh là lựa chọn tốt nhất và không dễ để trượt cả khi bạn đi chân trần hoặc giày dép.
Giữ cho sàn nhà sạch sẽ
Đôi khi trượt là do nấm mốc trên bề mặt sàn ngoài trời. Sàn tổng hợp thường không bị mốc. Nhưng phấn hoa, lá hoặc các mảnh vụn khác trên sàn có thể gây ra nấm mốc. Điều quan trọng cần lưu ý là làm sạch sàn bằng xà phòng và nước được thường xuyên để giữ cho sàn nhà sạch sẽ.
Theo Công ty Sàn Đẹp, người lắp đặt ván nhựa hoàn toàn có vẻ trơn hơn một chút so với gỗ thông thường, trong khi vật liệu gỗ nhựa tổng hợp thì không. Hầu hết các tấm ván nhựa đều có bề mặt mịn hơn ở trên so với vật liệu WPC tổng hợp, có kết cấu thô để cải thiện khả năng chống trơn trượt. Để đảm bảo an toàn, các nhà sản xuất ván sàn nhựa và sàn WPC đã bắt đầu gửi sản phẩm đến các thử nghiệm chống trượt được thiết lập bởi ASTM International. Tuy nhiên, cho đến nay, một tiêu chuẩn an toàn trên toàn quốc vẫn chưa được thiết lập. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào với độ trơn trượt, hãy sử dụng sàn gỗ nhựa hỗn hợp có kết cấu thô.
 
sàn gỗ ngoài trời chịu nước
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sàn gỗ ngoài trời tuy nhiên chất lượng lại khác nhau. Để lựa chọn và đặt mua sản phẩm có chất lượng tốt thì Sàn Đẹp là địa chỉ phân phối sàn gỗ ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp đàng đầu tại Việt Nam. Tại Sàn Đẹp, khách hàng luôn được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo giúp khách hàng lựa chọn được sản phâm ưng ý nhất.
Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0916.422.522 để được hỗ trợ 24/7
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)

Các tin khác