Hướng dẫn bảo trì sàn gỗ ngoài trời trong mùa đông

Ván sàn gỗ nhựa tổng hợp là sự kết hợp giữa gỗ tái chế và nhựa. Bởi vì nó không cần phải được đánh bóng, khó bị hỏng hóc, và có nhiều màu sắc, hoa văn để lựa chọn nên, nó đã trở nên ngày càng phổ biến. Sàn WPC phù hợp để sử dụng trong các điều kiện khí hậu khác nhau và có thể được duy trì tốt trong điều kiện thời tiết như mùa đông.
 
sàn WPC tổng hợp
 
Các khu vực lát sàn làm bằng vật liệu sàn WPC thay vì gỗ tự nhiên nguyên khối cho phép chúng ta tận hưởng nhiều thời gian hơn và mất ít thời gian hơn để bảo trì chúng. Nhưng điều này không có nghĩa là không cần bảo trì gì cả. Mùa hè bạn sẽ dành nhiều thời gian để tận hưởng không khí ngoài trời hơn với các hoạt động vui chơi, tụ họp của gia đình. Nhưng mùa đông thì các hoạt động ngoài trời bị hạn chế gần như hoàn toàn do thời tiết giá lạnh. Vì thế mà không chỉ sàn mà cây cối cũng ít được chăm sóc ơn. Dưới đây là một số mẹo bảo trì để sử dụng và bảo trì WPC Decking vào mùa đông.

Vệ sinh sàn WPC

Sàn gỗ nhựa ngoài trời có thể được bảo vệ khỏi độ ẩm và ánh sáng mặt trời, nhưng sợi gỗ vẫn có thể bị nấm mốc, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Gỗ nhựa Techwood bổ sung các chất ức chế nấm mốc trong quá trình sản xuất sàn để ngăn chặn sự phát triển của nấm. Ngoài ra, cách tốt nhất để ngăn ngừa nấm mốc là làm sạch. Bạn có thể quét lá, bụi bẩn và các mảnh vụn nhỏ khỏi sàn gỗ của bạn trước khi mùa đông đến, hoặc sau các cơn mưa. Bạn có thể sử dụng chổi và nước xà phòng nhẹ để rửa. Cần chú ý đặc biệt đến việc dọn sạch không gian giữa các tấm ván để nước mưa có thể chảy tự do.
 
sàn WPC tổng hợp ngoài trời
 
Đối với các khu vực miền núi như Sapa có thể xuất hiện băng tuyết gây trượt, nhưng phải đặc biệt cẩn thận để  không làm trầy xước hoặc làm hỏng sàn  khi gỡ tuyết. Bạn có thể nhẹ nhàng sử dụng xẻng nhựa để tránh làm trầy xước hoặc làm hỏng bề mặt sàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng muối để giúp làm tan băng tuyết. Sau khi tuyết tan, sử dụng đủ nước và bàn chải nhựa để chà nhẹ. Nó có thể dễ dàng loại bỏ tuyết. Khi thời tiết ấm hơn, sử dụng vòi tưới vườn hoặc vòi phun nước để rửa sàn.
 
Bảo trì cho sàn ngoài trời vào mùa thu và mùa đông sẽ giúp đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng bộ sàn ngoài trời của mình trong những tháng ấm hơn. Mùa xuân sẽ lại đến và bạn sẽ lại tận hưởng khu vực sinh hoạt ngoài trời của mình.
 
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (13 votes)

Các tin khác