Điểm khác nhau giữa sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Nhìn ra điểm khác nhau trong chất lượng của sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Có thể nói trong những vật liệu được sử dụng cho không gian ngoại thất thì sàn gỗ ngoài trời đang là sản phẩm thịnh hành nhất trên thị trường. Nó có khác gì so với chất lượng của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hay không?

Điểm chung của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ ngoài trời chính hãng

Đây đều là những vật liệu được dùng trong không gian ngoại thất, đem lại sự tươi mới, cảnh sắc cho căn nhà bạn, là sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
Đều được sản phẩm dựa trên những công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay.
Cả 2 sản phẩm đểu có những đặc điểm nổi bật, nhờ đó mà chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian. Mỗi sản phẩm ẩn chứa nét riêng biệt, làm nên tên gọi của mình và được khách hàng nhớ đến thông qua điều này.
Ta có thể kể đến những tính năng của chúng như: khả năng chịu nước, chịu ẩm, chịu nhiệt, chống mối mọt,...
 
ván sàn gỗ tự nhiên ngoài trời
 

Sự khác nhau giữa ván sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Như chúng ta đã nói ở trên thì cả 2 sàn gỗ này đều có những đặc điểm khác nhau, qua đó người tiêu dùng nhớ đến. Cụ thể như sau:
Thứ 1:  Về độ an toàn thì sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cao hơn do chúng được làm từ gỗ một phần của gỗ tự nhiên và được ép trên dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Còn sàn gỗ lắp ngoài trời lại được tạo nên từ gỗ và nhựa.
Thứ 2: Về khả năng chịu nước, kháng ẩm: Vì sàn gỗ ngoài trời hà nội có thêm thành phần là nhựa nên có khả năng chịu nước và kháng ẩm tốt hơn. Sàn gỗ ngoài trời Tecwood chỉ chiếm 3 – 5 % sau 30 ngày ngâm nước nên có độ giãn nở thấp hơn. Còn về sàn gỗ tự nhiên ngoài trời do được làm từ gỗ tự nhiên nên mặc dù có khả năng chịu nước nhưng chỉ ở một mức độ nào đó mà thôi.
Thứ 3: Khả năng chống mối mọt của ván sàn ngoài trời cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên ngoài trời.
Thứ 4: Về giá thành: sàn gỗ tự nhiên cao cấp có giá thành cao hơn nhiều so với sàn gỗ nhựa ngoài trời nhưng ưu điểm thì không thể bằng sàn gỗ ngoài trời khi được sử dụng cho không gian ngoại thất.
 
sàn gỗ ngoài trời bể bơi
gỗ nhựa lắp sàn bể bơi
 
Ứng dụng của ván sàn gỗ ngoài trời chính hãng rất da dạng: chúng được sử dụng cho nhiều mục đích, nhiều không gian lắp đặt như: ban công, sân vườn, sàn gỗ bể bơi, sân thượng, giàn hoa gỗ, lan can gỗ, vỉ gỗ, hàng rào vườn...
Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được sử dụng để trang trí tiểu cảnh nội thất độc đáo. Sự kết hợp với chậu cây cảnh sẽ tạo nên không gian nội thất ấm áp, nét độc đáo, sang trọng nhưng nhưng không thiếu sự gần gũi.
Dù là vật liệu nào đi chăng nữa thì cũng nên xét xem đặc điểm của không gian bạn đang có ý định lắp đặt như thế nào. Bởi giá thành của sàn gỗ tự nhiên của ngoài trời cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Là những người tiêu dùng thông minh, yếu tố tiết kiệm chi phí sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.
 

Chia sẻ: 

Các tin khác