Ván sàn composite ngoài trời phát triển như hiện nay nhờ những yếu tố nào?

Ván sàn gỗ nhựa composite ngoài trời đã phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của các chuyên gia và chủ nhà. Dưới đây là một số cách thực hiện điều đó và tại sao một sàn tổng hợp này lại dành cho bạn.
Cách đây 15 năm, thị trường ván sàn hỗn hợp không tồn tại với quy mô như tương bây giờ. Tuy nhiên, khi nhìn vào những lợi ích thiết thực của vật liệu hiện đại này, thật dễ hiểu tại sao nó đã trải qua sự tăng trưởng rất nhanh, đặc biệt là trong 5 năm qua. Ván sàn composite cung cấp các sản phẩm tốt hơn bao giờ hết, bởi vì ngành công nghiệp đã phải giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng.
Khi sàn gỗ nhựa tổng hợp đã phát triển, nó mở ra những khả năng cho cách nhiều chủ nhà sử dụng không gian ngoài trời của họ. Nhưng trước tiên, sàn gỗ nhựa tổng hợp chính xác là gì?
 
sàn gỗ ngoài trời màu vàng
sàn composite màu bàng bề mặt vân gỗ

 

Sàn gỗ nhựa tổng hợp là gì?

Sàn composite được làm từ sự kết hợp của nhựa và sợi gỗ. Sợi gỗ thường bao gồm mọi thứ từ dăm gỗ đến mùn cưa. Ngoài ra, phần nhựa của ván sàn composite có thể đến từ vật liệu nhựa tái chế hoặc nhựa nguyên sinh.
Hai quy trình chính để tạo sàn tổng hợp là ép đùn và ép nén. Trong quá trình ép đùn, sợi gỗ và nhựa được trộn với nhau và buộc thông qua một lỗ mở tạo ra các thanh có hình dạng và kích thước khá đều đặn. Trong quá trình đúc nén, các vật liệu nóng chảy được đặt trên khuôn và được nén dưới nhiệt độ cực cao để tạo ra thanh ván sàn.
Quá trình này đã trở nên tinh vi hơn trong những năm gần đây kể từ khi nó được hình thành lần đầu tiên. Các tấm ván sàn được làm cứng hơn, với bề mặt chi tiết hơn, màu sắc phong phú hơn. Điều này là do mong muốn của người tiêu dùng cũng tinh tế hơn.

Những năm đầu của ván sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Ván sàn hỗn hợp nhân tạo bắt đầu được chấp nhận rộng rãi vào cuối những năm 1990 khi các nhà xây dựng và chủ nhà bắt đầu nhận ra lợi ích của nó. Vào thời điểm đó, ván sàn composite ngoài trờiđược bán trên thị trường như là một thay thế bảo trì thấp và bền cho ván sàn gỗ tự nhiên.
Tuy nhiên, một số chủ nhà và nhà thầu xây dựng đã không hài lòng với sàn tổng hợp trong thời đại đó. Khi mặt sàn tiếp xúc lâu với môi trường ẩm ướt, sự hư hỏng cấu trúc, nấm mốc và mục nát chắc chắn sẽ dẫn đến biến dạng và hỏng cấu trúc.
Giống như khi máy tính và TV màn hình phẳng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, công nghệ mới cuối cùng đã khắc phục nhiều khiếu nại của người tiêu dùng và thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên. Trong trường hợp sàn tổng hợp ngoài trời cũng vậy, hỗn hợp với chất độn gốc khoáng và hữu cơ đã giúp tạo ra các sản phẩm nhẹ hơn và có độ bền cao hơn.
Kết quả là các tấm ván sàn ít bị hư hỏng. Ngoài ra, việc sử dụng các giả pháp đặc biệt trên mỗi tấm ván cung cấp một rào cản chống thời tiết cao để giúp nó chống lại sự phai màu.
 
sàn gỗ ngoài trời màu coffee
sàn gỗ nhựa tỏng hợp màu coffee

 

Chi phí trung bình của ván sàn composite gỗ nhựa ngoài trời

Ngày nay, bạn có thể trả tiền cho mỗi bước m2 ván sàn tổng hợp tiêu chuẩn khoảng 600.000đ/m2 đến 1.000.000đ/m2 tùy thuộc vào chất lượng và nguồn gỗ của sản phẩm.
Tất nhiên, cùng với chi phí của sản phẩm và chi phí thợ lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, bạn cũng sẽ được bảo hành từ 10 đến 20 năm. Một số bảo hành thậm chí sẽ chuyển từ chủ nhà này sang chủ nhà khác đối với nhà bán. Tuy nhiên, bảo hành sẽ chỉ được thực hiện do lỗi của nhà sản xuất như bạc màu, cong vênh ....

Duy trì ván sàn composite gỗ nhựa ngoài trời

Đối với nhiều chủ nhà bận rộn, một trong những lợi thế của sàn composite là dễ bảo trì. Một sàn tổng hợp đòi hỏi ít trong cách bảo trì. Bạn không cần phải chà nhám, sơn. Nó cũng được thiết kế để chống cong vênh, phong hóa và mối mọt, côn trùng.
Đối với các gia đình xem sàn của họ là một phần của không gian sống và giải trí ngoài trời, thực tế là sàn tổng hợp cần chà rửa đơn giản bằng bàn chải mềm và nước xà phòng là một lợi thế lớn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Dễ dàng cài đặt

Đối với những người chủ nhà có kinh nghiệm muốn tự mình thực hiện công việc, sàn tổng hợp là một vật liệu phù hợp.
Các thanh ván gỗ nhựa tổng hợp được thiết kế có trọng lượng nhẹ, nhờ vào cấu trúc rỗng. Chúng vẫn có thể được cài đặt bằng cách sử dụng cùng loại công cụ bạn cần để cắt gỗ. Ngoài ra, nhiều sản phẩm ván sàn tổng hợp mới có tính năng được gọi là hèm khoá, cho phép các tấm ván kết nối với nhau dễ dàng tạo ra một sàn liền mạch và hấp dẫn trực quan.
 
vỉ gỗ nhựa ngoài trời
vỉ gỗ nhựa màu vàng

 
Thuận lợi cho gia đình có con nhỏ
Sàn composite ngoài trời được làm từ vật liệu chống trơn trượt và không trầy xước tạo ra giăm gỗ. Điều này không chỉ làm cho nó an toàn cho đôi chân của bạn, nó giúp bảo vệ đôi chân trần của trẻ nhỏ và vật nuôi. Ngoài ra, trong khi sàn tổng hợp chịu nhiệt tốt hơn sàn gỗ tự nhiên. Như vậy, bạn có thể làm các hố lửa hoặc đặt bếp nướng BBQ trên sàn ngoài trời của bạn.
Tác động đến giá trị nhà
Sàn gỗ hỗn hợp không chỉ có thể tăng thêm giá trị cho lối sống ngoài trời của bạn, nó còn tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Chủ nhà làm một sàn tổng hợp ngoài trời vào nhà của họ có thể thu lại phần lớn chi phí đầu tư khi họ đi bán nhà.
Kể từ khi sàn composite ngoài nhà được sản xuất, mỗi tấm ván có cùng một kiểu dáng và cùng màu. Do đó, nhiều chủ nhà chọn ván sàn composite vì tính đồng nhất của nó. Thêm vào đó, nó không phai màu như một số sàn gỗ không được sơn bảo vệ. Đối với nhiều người, đó là một lợi thế.
Độ bền của ván sàn composite
Ngoài việc nhấn mạnh vào các bề mặt chi tiết, màu sắc sâu hơn và sàn gỗ nhựa nhân tạo ngoài trời cho trải nghiệm đi bộ tốt hơn. Sàn xcomposite có khả năng chống tia cực tím giúp chống phai màu. Thiết kế tổng thể của mỗi thanh ván sàn đã được củng cố để tạo ra một bề mặt chống ẩm hơn.
Ngày nay, vật liệu sàn tổng hợp đã sử dụng và trở thành một lựa chọn khả thi cho bến cảng và bến du thuyền cũng như các khu vực thương mại, công cộng. Một phần lớn của việc sử dụng rộng rãi này là do thực tế rằng các vật liệu sàn tổng hợp đơn giản là bền bỉ hơn trước đây khi chúng xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường.
Sản phẩm thân thiện với môi trường
Đối với ý thức bảo vệ môi trường, ván sàn composite ngoài trời là một khoản đầu tư thông minh. Vì ván sàn composite được làm bằng sợi gỗ và nhựa tái chế, chúng là một trong nhiều sản phẩm sáng tạo sử dụng các sản phẩm có thể nằm ở bãi rác. Cứ 10 feet vuông sàn tổng hợp chứa gần 1.100 bình sữa một gallon và 3.000 túi nhựa mua sắm tái chế.
 
Trong 5 năm qua, sàn tổng hợp đã phát triển thành một bề mặt ngoài trời mà ngày càng nhiều chủ nhà và nhà thầu thương mại tin tưởng trong dài hạn.
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (2 votes)

Các tin khác