4 loại cổng để xem xét cho ngôi nhà của bạn

Làm một hàng rào xung quanh bất động sản của bạn có nhiều cách. Nó có thể mang lại sự riêng tư và bảo vệ, nhưng hàng rào không phải lúc nào cũng hữu ích nếu bạn không có cổng. Có nhiều loại cổng để lựa chọn, và một số loại cổng này tốt hơn các loại khác trong các tình huống nhất định. Nếu bạn muốn biết thêm về các loại cổng khác nhau, hãy tiếp tục đọc các nội dung bên dưới đây.

1. Cổng thông thường

cổng gỗ làm bằng gỗ nhựa composite ngoài trời
cổng gỗ làm bằng gỗ nhựa composite ngoài trời
 
Cổng thông thường mở có nhiều kiểu, nhưng chúng có chung một chủ đề: dễ tiếp cận. Một số cổng thông thường thậm chí không có khóa. Chúng có thể chỉ đơn giản là có chốt để giữ cho cánh cổng không tự mở. Bạn có thể thêm một ổ khóa hoặc dây xích để khoá các cánh cửa lại với nhau.
Cổng tiêu chuẩn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thực sự có nhiều thứ để bảo vệ. Ví dụ: nếu không có thiết bị đắt tiền bên ngoài không gian ngoại thất, có lẽ bạn không phải lo lắng về việc có quá nhiều người xâm phạm để lấy cắp.

2. Cổng tự chốt

cổng tự chốt
cổng tư chốt lắp ở hồ bơi đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ
Cổng tự chốt là một lựa chọn khác để xem xét, và chúng có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn gặp khó khăn khi nhớ đóng cổng. Thông thường, nếu để mở, các cổng này sẽ tự đóng và cổng sẽ tự khóa sau khi đóng (giống như đóng một cánh cửa thông thường). Sau khi chốt, cổng không thể được mở bởi vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.
Những loại cổng này rất quan trọng nếu bạn có trẻ em, vật nuôi hoặc hồ bơi. Trẻ em thường có thể quên đóng cổng, và thú cưng có thể dễ dàng trốn thoát. Nếu bạn có một hồ bơi, một cổng tự chốt quanh hồ bơi có thể là sự khác biệt cho sự an toàn của một đứa trẻ đi lang thang quá gần.

3. Cổng một chiều

cổng một chiều
cổng một chiều
Cổng một chiều, như tên cho thấy, chỉ mở một chiều. Chúng phổ biến hơn trong các khu vực thương mại để giúp mọi người tránh xa những nơi họ không được vào. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng tại nhà để bảo vệ tốt hơn. Cổng một chiều cung cấp nhiều lối thoát hiểm.
Trong khi cổng thông thường và tự chốt có thể có nhiều kiểu, cổng một chiều thường làm từ nhựa vinyl hoặc trang trí vì chúng yêu cầu bản lề khoả để bảo đảm an toàn cho chúng. Cổng một chiều cũng tốt nếu bạn có gia súc. Chúng cho phép bạn di chuyển gia súc qua các chuồng và cổng khác nhau.

4. Cổng tự động

cổng tự động
cổng gỗ khung sắt tự động
 
Cổng tự động cho phép truy cập mà không cần bạn tự mở khóa cổng. Bạn chỉ cần nhập mã hoặc nhấn nút và cổng sẽ mở. Những loại cổng này rất tuyệt nếu bạn thường xuyên đi qua cổng. Ví dụ: nếu có một cổng ở cuối đường lái xe của bạn, có lẽ bạn không muốn vào và ra khỏi xe mỗi khi bạn rời đi để mở và đóng cổng.
Những loại cổng này đắt tiền, nhưng chúng cũng rất bền, vì vậy bạn có thể không cần phải thay thế thường xuyên. Thêm vào đó, một cổng tự động tốt có thể là một điểm bán hàng hấp dẫn trong tương lai. Bạn sẽ cần phải duy trì cổng của bạn để ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra. Cuối cùng, nếu bạn gặp sự cố mất điện, bạn có thể cần phải có cổng dự phòng hoặc cách để mở cổng tự động
 
Mỗi chủ nhà nên xem xét việc lắp đặt một hàng rào để bảo vệ thêm. Tuy nhiên, việc chọn đúng cổng cũng quan trọng như chọn đúng hàng rào. Với rất nhiều lựa chọn để lựa chọn, nó có vẻ quá sức, nhưng bạn có thể tìm thấy cánh cổng hoàn hảo cho nhu cầu của mình.
 
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (3 votes)

Các tin khác