Độ ẩm có ảnh hưởng như thế nào tới sàn gỗ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới sàn gỗ công nghiệp là độ ẩm. Nên trước khi quyết định làm sàn gỗ công nghiệp thì đây sẽ vấn đề mà bạn quan tâm nhiều nhất. Vậy độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng tới sàn gỗ thế nào? Và có những cách xử lí nào?

sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ
phòng ngủ lát sàn gỗ công nghiệp

Ảnh hưởng của khí hậu Việt Nam nồm ẩm lên sàn gỗ

Tất cả các sàn gỗ công nghiệp dù được sản xuất theo công nghệ hiện đại cũng chỉ có khả năng chống ẩm nhưng ở một mức độ nào đó do thành phần cốt gỗ được ép từ bột gỗ đều có khả năng bị hút nước từ trong không khí. Nếu như không có cách bảo quản tốt, sàn gỗ sẽ nhanh bị hỏng.
Thông thường, phần cạnh hèm của sàn gỗ không được bảo vệ bởi lớp phù bề mặt hay lớp đế nhựa nên chúng có thể bị giãn nở nếu như độ ẩm trong không khí quá cao.
Mỗi không gian đều có độ ẩm khác nhau, chính vì thế để hạn chế sự ảnh hưởng của độ ẩm tới sàn gỗ một cách đơn giản nhất là lựa chọn loại sàn gỗ siêu chịu nước.

Cách xử lí khi độ ẩm không khí cao

Khi độ ẩm không khí cao, bạn phải xử lý nhanh chóng, tránh để sàn gỗ bị hút hơi ẩm dẫn đến phòng rộp. Một máy hút ẩm sẽ là tốt nhất là vào những ngày thời tiết nồm, mưa ẩm thấp, nếu phát hiện sàn gỗ bị đọng nước phải ngay lập tức dùng khăn bông hút nước để làm kho sàn gỗ.
Nếu sàn gỗ bị ngập nước dẫn đến phòng rộp một số thanh ván gỗ thì việc bạn cần làm là gọi thợ lành nghề đến sửa chữa sàn càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến các thanh bên cạnh.
 
sàn gỗ cao cấp
ván sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ nào chịu nước tốt nhất?

Hiện nay, đa phần những sàn gỗ có nguồn gốc từ Malaysia, Thái Lan có khả năng chịu nước tốt hơn những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu do các công ty sản xuất sàn gỗ ở Malaysia nghiên cứ và sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu của các nước Đông Nam Á.
Trên đây là những cách giúp bạn xử lý tốt khi sàn gỗ bị ẩm, nước. Với những cách phòng tránh này, đừng để khoảng không gian cả gia đình chịu những tác động ấy, hãy biến chúng trở thành  bài học và kinh nghiệm trong cuộc sống để khi gặp phải bạn không phải lo lắng.
Một số loại sàn gỗ chịu nước nhận được nhiều đánh giá tốt từ người tiêu dùng: sàn gỗ Alsa, Inovar, Janmi, Thaixin, Shark, Synchrowood ...
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác