Làm cách nào để nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ

Sự lựa chọn của người tiêu dùng dành cho sàn gỗ công nghiệp ngày một đa dạng và phổ biến hơn mà chưa có sản phẩm nào có thể thay thế vị trí số 1 của chúng trên thị trường hiện nay. Thế nhưng không phải ai trong số những người sử dùng sàn gỗ công nghiệp biết cách phát huy hết các ưu điểm của chúng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người một mẹo nhỏ có thể nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ công nghiệp.

Đặc điểm và lợi thế của sàn gỗ công nghiệp

Như chúng ta đã biết sàn gỗ công nghiệp đã có mặt trên thị trường nước ta khoảng trên 10 năm cho tới thời điểm này. Sự phát triển mạnh mẽ và sôi động đã giúp cho sàn công nghiệp gặt hái được nhiều thành công thể hiện qua sự đa dạng và phong phú về mẫu mã và màu sáng, kích thước được góp mặt từ các nước.
Với cấu tạo chính từ lớp lõi gỗ công nghiệp HDF, bột gỗ được ép với keo và các phụ gia do đó nước là đối thủ của sàn gỗ khi tiếp xúc với nhau. Mặc dù hiện nay các sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước khá tốt nhưng đó chỉ là tương đối còn không thể hạn chế tối đa được khi sàn gỗ lắp đặt ở những vị trí có độ ẩm quá lâu, hay sàn bị ngập nước.
 
sàn gỗ chịu nước cho nhà tắm
 
Tuy nhiên việc lựa chọn những sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt vẫn là sự lựa hoàn hảo hơn cả. bởi chúng sẽ năng cao khả năng bền bỉ, lâu dài, luôn giữ cho sàn được vẻ đẹp sáng bóng, không bị phai màu sàn gỗ.

Dấu hiệu nhận biết sàn gỗ có khả năng chịu nước cao

Một sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt khi thoả mãn các điều kiện sau:
- Sàn có thể chịu được độ ẩm cao, độ trương nở của sàn ở mức thấp và gần như không có
- Bề mặt không bị bong tróc hay biến dạng như cong vênh, phồng rộp khi có nước trên mặt sàn.
- Cạnh hèm của các thanh gỗ phải được bao bọc cần thận, khi sờ vào không có cảm giác thô ráp. Nhất là khi va các thanh gỗ vào với nhau tiếng kêu phải phát ra tiếng đanh và vang không trầm thì khả năng chịu nước sẽ cao hơn.
 
sàn gỗ công nghiệp đức chịu nước

Bí quyết nâng cao khả năng chịu nước cho sàn gỗ công nghiệp

- Điều kiện tiên quyết để bảo vệ sàn gỗ nhà bạn bởi nước đó là phải lựa chọn sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt và ổn định. Bạn có thể lựa chọn một số loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm của Malaysia vừa có giá cả phải chăng lại vừa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
-Trước khi thi công lắp đặt cần phải xử lý bề mặt sàn sao cho phẳng và ổn định để các mối nối giữa các thanh gỗ không bị hở hạn chế nước ngấm xuống bên dưới sàn hạn chế hiện tượng sàn bị ộp.
- Tại các khu vực ẩm nhiều hơn ở tầng 1 cần thêm lớp lót tráng bạc hoặc tốt hơn có thể sử dụng xốp cao su non, tạo độ êm và chắc chắn hơn.
- Tạo cho không khí nhà thông thoáng, mở cửa đón gió vào nhà tạo sự khô thoáng, hạn chế mở cửa khi thời tiết có độ ẩm cao hoặc có thể sử dụng thêm máy hút ẩm hoặc điều hoà để sàn luôn ở điều kiện tốt nhất.
Chúc các bạn thành công với những mẹo nhỏ của chúng tôi để giúp sàn nhà mình luôn như mới, tiết kiệm chi phí cho gia đình.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác