Mẹo hay bảo quản sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà được lắp đặt sàn gỗ công nghiệp luôn tạo ra sự ấm cúng và sang trọng nhưng việc vệ sinh và bảo quản nó không phải dễ dàng, nhiều người còn mắc những sai lầm trong việc vệ sinh làm cho sàn gỗ mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Chị em nên chú ý một số điều sau đây.

Lau sàn gỗ

Với những hạt bụi bẩn hoặc cát dù rất nhỏ nhưng khi bị rơi trên bề mặt sàn hoặc kẽ sàn dễ khiến  sàn gỗ bị trầy xước. Để tránh điều này bạn có thể để một tấm thảm ở trước cửa ra vào để mọi người có thể lau giầy hoặc lau chân trước khi vào phòng. Một tấm thảm tốt có thể ngăn chặn đến 80% bụi bẩn. Nếu sàn gỗ có vết nước hoặc vết bẩn của đồ ăn thì bạn phải lấy giẻ lau chùi ngay để tránh việc khô cứng của vết bẩn. Không nên dùng khăn quá ướt để lau sàn, trước khi lau sàn nên hút bụi cho sạch, có thể thêm chút giấm vào nước để lau sàn gỗ. Đặc biệt đối với sàn gỗ chỉ cần dùng nước không dùng hóa chất sẽ làm bay màu sản phẩm . 
 
mẹo lau sàn gỗ
lau sàn gỗ
 
Khi nước bị rơi xuống sàn gỗ thì dễ để lại những vết chấm trắng, để ngăn chặn điều đó bạn hãy cuốn một miếng giẻ có thấm nước cuốn vào thanh kim loại sau đó lau thật kĩ theo hình tròn.
Với việc thức ăn rớt ra sàn bạn có thể lấy một cái giẻ ẩm lau và sau đó dùng giẻ khô lau lại, nếu được thì bạn nên dùng sáp ong để đánh bóng lại chỗ đó.
Với những vết bẩn cứng đầu bạn nên dùng dung dịch dành riêng cho sàn gỗ và thấm một lượng vừa phải lên giẻ ẩm, sau đó lau thật kĩ.
Với vết bẩn trên sàn gỗ bạn chỉ cần dùng giấy ráp đánh sạch rồi phun nước là xong.

Để tránh các vết trầy xước

Bạn nên tránh việc kéo lê các đồ dùn trong nhà trên mặt sàn gỗ, các đồ dùng trong nhà nên lót một miếng giẻ hoặc vải dưới chân các đồ dùng. Hoặc bạn nên sử dụng thảm để làm giảm độ trầy xước của đồ dùng. 
Trong nhà bạn có nuôi thú cưng thì hãy nhớ giũa móng cho nó thường xuyên để tránh chúng cào xước sàn nhà bạn. Bạn có thể hạn chế cho những thú cưng vào phòng khách nếu được.
vệ sinh sàn gỗ
Vệ sinh sàn gỗ

Cải thiện vết xước do gót giày

Khi bạn đi gót nhọn trên sàn gỗ cũng gây nên những vết xước. Chính vì thế bạn có thể dùng bơ hoặc sáp ong để chà xát lên vết xước đó hoặc có thể sử dụng quả óc chó cũng có tác dụng tốt.
Việc thay đổi nhiệt độ cũng làm thay đổi kích thước của sàn gỗ. Do vậy, khi lắp đặt sàn gỗ bạn nên để ra một khoảng nhỏ gữa hai thanh gỗ để chúng co dãn, các loại sàn gỗ đều không thể ngâm trong nước lâu được nên để bề mặt sàn gỗ cách mặt đất một khoảng nhỏ.
mẹo vệ sinh sàn gỗ
Mẹo vệ sinh sàn gỗ
 
Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách bảo vệ và giữ gìn sàn gỗ công nghiệp tốt nhất cho không gian sống nhà bạn, không những sạch sẽ mà lúc nào cũng bóng sáng.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác