So sánh hàng rào gỗ thông và hàng rào gỗ nhựa composite

Hàng rào gỗ thông

Gỗ thông được xử lý áp lực và gỗ gỗ nhựa là hai loại hàng rào gỗ phổ biến nhất, nhưng chúng rất khác nhau.
Hàng rào gỗ thông là phổ biến vì giá rẻ. Hầu hết các cây thông được sử dụng để xây dựng hàng rào là thông vàng đã được xử lý bằng chất bảo quản hóa học để ngăn chặn thời tiết và côn trùng, mục nát và nấm. Đây là lý do tại sao bạn nghe thấy hàng rào gỗ thông được gọi là thông xử lý áp lực.
Trong khi quá trình hóa học giúp tăng độ bền của gỗ thông thì sẽ không có trong gỗ gỗ nhựa composite.
Hãy cho chúng tôi một số chi tiết về nhu cầu của bạn và kết nối với các công ty được khảo sát trước trong khu vực của bạn. So sánh báo giá miễn phí từ nhiều công ty và tiết kiệm thời gian và tiền bạc ngay lập tức!
hàng rào gỗ thông

Bảo trì hàng rào gỗ thông

Hàng rào gỗ thông được xử lý áp lực đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên để ngăn ngừa mục nát. Chúng nên được làm sạch và kiểm tra ít nhất một lần một năm. Bất kỳ thanh gỗ kết nối lỏng lẻo nên được đóng chặt vào nhau và các thanh gỗ thông bị mục cần phải được thay thế. Cứ sau vài năm, hàng rào gỗ thông được xử lý bằng áp lực của bạn nên được sơn lại để ngăn ngừa các vết nứt và thiệt hại do thời tiết.
Hàng rào gỗ thông được xử lý bằng áp lực là loại vật liệu làm hàng rào ít tốn kém nhất, giá thấp hơn đáng kể so với gỗ gỗ nhựa composite.
Gỗ thông được xử lý bằng áp lực có màu hơi xanh do phản ứng với chất bảo quản hóa học. Các tông màu sẽ mờ dần theo thời gian, và bạn có thể che giấu nó bằng sơn, nhưng nhiều người cho rằng nó không hấp dẫn.
Độ bền - Gỗ thông được xử lý bằng áp lực dễ bị cong vênh, xoắn và co lại. Nó nhạy cảm với các yếu tố thời tiết và nó dễ bị côn trùng hơn. Gỗ thông được xử lý áp lực có thể bắt đầu bị phong hóa chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, đặc biệt là không được bảo trì đúng cách.
Tuổi thọ - Hàng rào gỗ thông được xử lý áp lực có tuổi thọ khoảng 15 năm hoặc ít hơn. Tuổi thọ chỉ bằng một nửa so với hàng rào gỗ nhựa composite.
Hóa chất - Các hóa chất được sử dụng để xử lý gỗ được coi là nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường. Chúng có chứa asen, một chất gây ung thư. Các nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng trẻ em tiếp xúc với gỗ được xử lý bằng áp lực có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn.

Giới thiệu về hàng rào gỗ nhựa composite

Gỗ gỗ nhựa composite tùng là một loại gỗ đẹp, chất lượng cao, dễ nhận biết vì chúng đều màu. Gỗ chứa chất bảo quản tự nhiên, vì vậy nó không yêu cầu bất kỳ loại xử lý hóa học. Gỗ gỗ nhựa composite phổ biến vì vẻ ngoài khác biệt, cũng như độ bền của nó, mặc dù nó đắt hơn gỗ thông được xử lý bằng áp lực.
 
hàng rào gỗ nhựa composite

Bảo trì hàng rào gỗ nhựa composite

Hàng rào gỗ gỗ nhựa composite đòi hỏi ít bảo trì hơn so với gỗ thông nhưng bạn không thể bỏ qua việc bảo trì để mong đợi chúng sẽ có tuổi thọ lâu hơn
Làm sạch hàng rào khoảng một lần một năm bằng nước và xà phòng. Chà nhẹ vết bẩn bằng bàn chải. Sau khi làm sạch, rửa lại hàng rào bằng vòi xịt nước.
Kiểm tra hàng rào mỗi năm một lần để đảm bảo ván được đặt đúng vị trí và không bị mục nát, và luôn cắt tỉa các bụi cây, dây leo và cỏ dại mọc trên hàng rào, vì chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể theo thời gian.
Gỗ gỗ nhựa composite tùng có màu sắc phong phú. Nếu bạn thích vẻ ngoài của gỗ tự nhiên, gỗ nhựa composite cũng là sự lựa chọn tốt hơn.
Độ bền - Gỗ nhựa composite tùng có tuổi thọ khá cao. Nó ít có khả năng cong vênh, xoắn hoặc co lại, chống mối mọt và côn trùng.
Bảo trì - Gỗ gỗ nhựa composite không đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên như gỗ thông.
Tuổi thọ - Gỗ gỗ nhựa composite được biết là tồn tại từ 30 năm trở lên với việc bảo trì đúng cách.
Giá – Giá làm hàng rào gỗ nhựa composite đắt hơn đáng kể so với hàng rào gỗ thông.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (4 votes)

Các tin khác