Sàn gỗ nhựa composite WPC - Các vấn đề tiềm ẩn và cách phòng tránh

Mài mòn, trầy xước, đổi màu … là những gì xảy ra khi ván sàn gỗ nhựa composite bị ảnh hưởng. Khắc phục sự cố và lời khuyên hữu ích cho sàn WPC.
Gỗ nhựa composite, hay gọi tắt là WPC, là vật liệu tổng hợp gây ấn tượng ở khu vực ngoài trời so với ván sàn gỗ đặc, đặc biệt nhờ vào đặc tính dễ chăm sóc và chống chịu thời tiết. Mặc dù có những lợi thế này, một số chủ sở hữu của sàn sân thượng WPC phàn nàn về sự biến dạng, vết trầy xước hoặc thậm chí các tấm ván bị lỏng lẻo. Chúng tôi đã nói chuyện với công ty Sàn Đpẹ về các loại thiệt hại khác nhau và nguyên nhân gây ra chúng. Đọc về những lời khuyên thiết thực về cách phòng tránh thiệt hại và thay thế ván sàn của bạn trong trường hợp bị hư hại.
 
làm sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Lời khuyên của chuyên gia Sàn Đpẹ về việc mua ván sàn gỗ nhựa ngoài trời

Chọn ván sàn WPC chất lượng tốt để giảm thiểu rủi ro thiệt hại ngay từ đầu. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết sản phẩm nào có chất lượng tốt? Chuyên gia Sàn Đẹp tại Hà Nội cung cấp ba lời khuyên sau đây cho người mua:
- Đừng bị cám dỗ bởi các sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường WPC. Nhiều sản phẩm mới đã được loại bỏ khỏi thị trường một cách nhanh chóng do khiếu nại quá mức.
- Thực hiện tìm kiếm kỹ lưỡng cho các đánh giá của người dùng về sản phẩm mà bạn đang nhắm tới. Nếu ít người dùng có trải nghiệm tiêu cực với nó, bạn có thể mua ngay mà không cần đặt trước.
- Tuy nhiên, ngay cả chất lượng tốt nhất cũng không loại trừ thiệt hại. Bạn nên mua thêm một vài tấm ván sàn và lưu trữ chúng trong nhà, tầng hầm hoặc gác xép của bạn cho đến khi bạn cần chúng để sửa chữa.

1. Hư hỏng do mài mòn cơ học

Khi bạn đi trên sàn WPC với một đôi giày đinh, bạn có thể gây trầy xước sàn. Thú cưng cũng để lại vết trầy xước do móng vuốt của chúng cũng có thể cạo trên sàn ngoài trời
Làm thế nào để tránh điều này:
Khi mua ván sàn WPC, hãy lưu ý lựa chọn loại chống trầy xước. Đặc biệt nếu bạn có vật nuôi, bạn không bao giờ nên chọn loại sàn mềm. Mặt khác, ván sàn WPC cứng cũng không tránh khỏi trầy xước.

2. Hư hỏng do quá tải

Nếu những đồ ngoại thất nặng hoặc tấm che nắng nặng trĩu trên sàn gỗ nhựa nhân tạo WPC, ván sàn có thể bị trũng xuống và biến dạng vĩnh viễn do dưới sàn gỗ luôn có một hệ xương bên dưới.
Làm thế nào để tránh điều này:
Trước khi thi công lắp đặt sàn gỗ nhựa nhân tạo ngoài trời, hãy lên kế hoạch nơi bạn muốn đặt đồ ngoại thất sân vườn … trên sàn WPC của bạn. Để ngăn các tấm sàn bị cong võng ở những khu vực này, hãy giảm khoảng cách giữa các xương dầm phụ. Nếu bạn không chắc chắn liệu khoảng cách bạn đã lên kế hoạch có đủ nhỏ hay không, hãy liên hệ với các chuyên gia của kho Sàn Đẹp để được tư vấn. Chuyên gia của chúng tôi cảnh báo: Sử dụng quá nhiều xương dầm có thể khiến cho công trình của bạn tốn kém hơn.
 
sàn gỗ nhựa composite ngoài trời
 
Bài viết tham khảo: Giá 1m2 sàn gỗ ngoài trời

3. Hư hỏng do tác động mạnh

Mưa đá là rất hiếm nhưng nếu có cũng sẽ tác động rất lớn đến sàn gỗ nhựa composite WPC. Ngoài ra, thiệt hại nhỏ xảy ra mọi lúc khi ứng dụng WPC được sử dụng trong lĩnh vực khách sạn, ví dụ như khi các vật nặng rơi xuống sàn nhà có thể tạo lên một lỗ nhỏ trên sàn nhà.
Làm thế nào để tránh điều này:
Nếu các khu vực mà bạn dự đoán có thể rơi vật nặng rơi trực tiếp tạo nên 1 lỗi nhỏ trên ván sàn WPC thì giải pháp tốt nhất là bạn nên chọn ván sàn gỗ nhựa ngoài trời thanh đặc dày.
4. Hư hỏng do tiếp xúc với tia cực tím
Nếu ván sàn WPC tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh, màu của chúng có thể bị bạc, phai. Ánh sáng mặt trời làm cho ván sàn WPC bạc màu đi một chút trong khoảng thời gian một năm. Sau đó, chúng hầu như rất ít thay đổi và màu sáng hơn.
 
Làm thế nào để tránh điều này:
Tất nhiên, màu sàn sẽ luôn phai nhạt đi một chút. Để đảm bảo rằng sàn gỗ sân vườn của bạn là màu bạn muốn sau một năm, bạn nên yêu cầu xem các mẫu thử màu sắc bảng WPC mà ưa thích sau 1 năm. Nếu bạn muốn ván sàn của bạn giữ nguyên màu sắc, hãy chọn ván sàn có lớp phủ ngăn màu phai, nhưng nhìn chúng lại nhân tạo, không tự nhiên.
 
sàn gỗ nhựa ban công
5. Hư hại do nhiệt độ
Khi mặt trời chiếu sáng trên ván sàn WPC, chúng nóng lên đáng kể, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu sàn đạt đến nhiệt độ nhất định có thể gây biến dạng.
Làm thế nào để tránh điều này:
Để hạn chế tác động nhiệt lên sàn ngoài trời trong mùa hè, Sàn Đẹp khuyên bạn nên che chắn sân WPC bằng ô dù …
Để ngăn các tấm sàn WPC phồng lên, hãy tuân thủ khoảng cách được đề xuất, cũng như chọn một tấm composite WPC có thành phần nhiều gỗ hơn.
6. Hư hỏng do ngâm nước
Nếu độ ẩm từ lượng mưa hoặc vũng nước từ tưới cây không thể khô ngay lập tức, các sợi gỗ trong tấm ván WPC sẽ giãn nở. Với ván sàn rỗng, cũng có nguy cơ tụ nước bên trong. Điều này có thể dẫn đến sự biến dạng của ván sàn hoặc mùi khó chịu.
Làm thế nào để tránh điều này:
Đặc biệt, các thanh ván sàn WPC rỗng không bao giờ được lắp đặt mà không có độ dốc. Nếu mặt sàn không dốc thì nước có thể nhanh chóng tích tụ trong các khoang rỗng gây ra thiệt hại ngập úng. Bạn cũng có thể tránh các ván sàn WPC bị ướt bằng cách bị hai đầu của ván sàn bằng các thanh nẹp gỗ nhựa ngoài trời.
7. Hư hỏng do lắp đặt không đúng
Trong nhiều năm kinh nghiệm của chuyên gia Sàn Đẹp, nguyên nhân phổ biến nhất gây biến dạng và nứt tách tấm ván sàn WPC là lắp đặt không chính xác. Khoảng cách khuyến nghị thường bị bỏ qua khi đặt sàn. Ngoài ra, người dùng có thể gây ra thiệt hại có chủ ý thông qua các chi tiết nhỏ như chọn loại ốc vít không chính xác như quá ngắn hoặc dễ han gỉ … thì chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng ốc vít sẽ bị bong ra hoặc gãy.
Làm thế nào để tránh điều này:
Do các lỗi cài đặt thường xuyên, Sàn Đẹp khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn đặt của nhà sản xuất tại đây: https://sanngoaitroi.com/tin-tuc-san-go-ngoai-troi/quy-trinh-lap-dat-van-san-go-ngoai-troi
 
Kho hàng Sàn Đẹp cung cấp vật liệu gỗ nhựa composite Tecwood Malaysia chất lượng cao, sẽ hạn chết mọi thiệt hại kể trên. Khi sử dụng Tecwood, chủ công trình hoàn toàn được yên tâm về chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo hành từ nhà sản xuất, bảo trì lắp đặt và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (11 votes)

Các tin khác