Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn đẹp cho biệt thự

Các thiết kế biệt thự dần đây chú trong nhiều vào thiết kế tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh. Chúng không chỉ mang đến cho gia chủ một không gian nghỉ ngơi, thư giãn mà còn giúp cho thúc đẩy con đường tài lộc của gia chủ. Sau đây là một số mẫu thiết kế sân vườn, tiểu cảnh có thể bạn quan tâm.
 
thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Chọn loại tiểu cảnh sân vườn

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau do được du nhập từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Có giá đình thích phong cách thoáng đãng kiểu Châu Âu có hồ bơi, thảm cỏ. Nhưng cũng có gia đình lại muốn thiết kế tiểu cảnh kiểu Nhật với hồ cá Koi, những cây bonsai nhỏ… Tuy nhiên khi bắt tay vào thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, bạn cần lưu ý nguyên tắc lựa chọn loại tiểu cảnh.
Lựa chọn tiểu cảnh trên cạn (tiểu cảnh khô) và tiểu cảnh nước:
+ Tiểu cảnh khô thường bao gồm cây, cỏ, hoa, lá, đồ vật trang trí…
+ Tiểu cảnh nước thì bao gồm: hồ nước, thủy sinh,  các vòi nước, thác nước không ngừng chảy…. Thiết kế tiểu cảnh nước thường khó khăn hơn và tốn kém hơn.
Tham khảo thêm bài viết: Hiệu quả kinh tế của lam chắn nắng

Vị trí tiểu cảnh sân vườn

Khi lựa chọn vị trí tiểu cảnh thì nó sẽ được lựa chọn từ khâu thiết kế nhà. Tiểu cảnh sân vườn có thể được đặt trước nhà, sau nhàm bên hông nhà. Tuỳ với mệnh của mỗi gia chủ mà kiến trúc sư sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, tốt nhất cho tài lộc của gia chủ, đồng thời cũng mang đến vẻ đẹp, sự thuận tiện và phù hợp nhất cho không gian ngoại thất.
 
thiết kế sân vườn

Bố cục tiểu cảnh sân vườn

Ngay từ khâu thiết kế thì kiến trúc sẽ hỏi ý kiến gia chủ về bố cục họ cần một tiểu cảnh là gì. Bố cục là cân bằng đối xứng, không đối xứng hay đối tâm.
Để an toàn nhất thì các bố cục cân bằng và đối xứng luôn được nhiều gia chủ lựa chọn vì nó mang đến sự hài hòa và dễ chịu cho người xem.
Ngoài ra, các bố cục bất đối xứng lại mang đến sự phá cách và gây ấn tượng mạnh.
Các yếu tố sử dụng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn.
- Ánh sáng: Yếu tố ánh sáng là không thể thiếu trong trang trí tiểu cảnh sân vườn. Ánh sáng bao gồm: ánh sáng mặt trời ban ngày, đèn trang trí buổi tối. Hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí sân vườn với hình dạng và kích thước khác nhau.
- Cây trồng: Những cây cảnh khuyên dùng cho tiểu cảnh sân vườn là những cây dễ trồng, dễ chăm sóc, khả năng phát triển chậm, không có độc tố. Không nên trồng các loại cây có kích thước lớn, đặc biệt là đối với sân vườn nhỏ hoặc ngay trước cửa. Chúng sẽ cản trở năng lượng tốt cũng như mang đến sự nặng nề và u ám hơn cho khuôn viên ngôi nhà.
- Đồ vật trang trí: Các đồ vật trang trí cho tiểu cảnh sân vườn có rất nhiều được lấy từ tự nhiên như đá, gỗ hoặc nhân tạo. Bạn có thể đặt các chậu hoa gỗ, làm giàn hoa gỗ, ốp tường gỗ hoặc đá, tượng …..
Còn một yếu tố nữa là dù là đối với tiểu cảnh sân vườn nhỏ hay lớn thì thiết kế hàng rào bảo quanh là điều quan trọng. Nó mang đến sự an toàn cho gia chủ và cúng giúp mang đến sự yên bình và vẻ đẹp trang nhã cho không gian. Bạn có thể lựa chọn làm hàng rào chắn bằng gỗ nhựa hoặc bằng song sắt, inox …
Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn sẽ tìm được cho mình thiết kế tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo nhất!
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)

Các tin khác