Sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau được nhập khẩu Châu Âu, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia ... và sản xuất tại Việt Nam. Mỗi thương hiệu lại sở hữu những ưu điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu riêng của người sử dụng. Vậy sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay? Để biết được sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất thì bạn hãy dựa trên những yếu tố dưới đây.

1. Xuất xứ của sàn gỗ công nghiệp

 
sàn gỗ công nghiệp
 
Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là loại sàn gỗ tốt trên thị trường phải có nguồn gốc, xuất xứ từ những nơi phát triển trên thế giới. Một số nơi có thể kể đến như:
- Châu Âu: sàn gỗ Kronoswiss (Thuỵ Sĩ), Eurohome, Kronotex (Đức), sàn gỗ Quick Step (Bỉ), sàn gỗ Alsa ( Pháp) ...
- Thái Lan: sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Thaiever, Vanachai ...
- Malaysia: sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Shark, san go Synchrowood
- Việt Nam: sàn gỗ Pago, sàn gỗ Newsky, Maxwood
Vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sàn gỗ công nghiệp.

2. Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp

 
sàn gỗ phòng khách
 
Loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt sẽ được đánh giá dựa trên khả năng chịu nước tốt, khả năng chống trầy xước bề mặt cao. Bạn có thể kiểm tra về độ chịu nước bằng cách một tấm gỗ trong nước 24h rồi quan sát sàn gỗ có bị nở không, bề mặt có phồng rộp không. Kiểm tra độ trầy xước bằng cách cà vật cứng lên sàn gỗ. Lớp phủ hèm khóa thì nên chọn hèm có phủ sáp nến, thường có màu nâu tác dụng chống thấm, tạo độ êm cho ván sàn gỗ.

3. Thông số kĩ thuật sàn gỗ công nghiệp

 
sàn gỗ sáng màu
 
Để chọn được loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất thì bạn hãy căn cứ vào các thông số về độ chống mài mòn, độ chống cháy, mức thải độc hại.
Loại sàn gỗ tốt sẽ có độ chống mài mòn AC3, AC4, AC5 như sàn gỗ Malaysia, Thái Lan hoặc Châu Âu. Độ chống mài mòn tốt nhất là AC6 chỉ có ở sàn gỗ Alsa Pháp. Về độ chống cháy thì có loại B1 là tốt nhất, loại này có thể chống cháy với tàn thuốc lá. Còn lại đa phần sàn gỗ đều có khả năng chống cháy ở mức B1. Về mức độ phát thải độc hại thì các loại sàn gỗ công nghiệp tốt thường đạt mức E1. Nếu chọn được loại sàn gỗ đạt mức E0 thì đây là loại sàn gỗ cực tốt, mức thải độc hại bằng 0.
 
Có thể khẳng định rằng những loại sàn gỗ công nghiệp tốt phải là sàn gỗ hội tụ đầy đủ các tiêu chí gồm khả năng chịu nước tốt, chịu độ ẩm cao, chịu lực tốt và không độc hại. Vì thế, để chắc chắn mua được loại sàn gỗ tốt thì bạn nên chọn sàn gỗ các thương hiệu nổi tiếng như sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Janmi, Robina, sàn gỗ Morser, sàn gỗ Alsa, Rainforest, Shark, Synchrowood …Đây là những loại sàn gỗ công nghiệp có thể đáp ứng được những tiêu chí mà người dùng mong muốn.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác