Phương pháp lắp đặt sàn gỗ tre

Những năm gần đây, sàn tre đã đang là vật liệu lát sàn ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Với ưu thế có khả năng kết hợp giữa các thiết kế nội thất trong nhà một cách tự nhiên, mang lại một vẻ đẹp đặc biệt, độc đáo cùng đặc tính kỹ thuật riêng biệt, như độ đàn hồi tốt, chịu mài mòn cao và ít cong vênh, sàn tre trở thành vật liệu thay thế thông minh cho các sản phẩm gỗ tự nhiên và nhiều loại vật liệu nhân tạo khác.
 
sàn gỗ tre
sàn tre ép ngang

Phương pháp lắp đặt sàn gỗ tre

Là sản phẩm gần gũi mang sắc thái thiên nhiên, sàn tre đang dần chiếm trọn tình cảm từ phía người tiêu dùng Việt. Với mức giá hợp lí, cùng độ bền cao, các dòng sản phẩm sàn tre khá dễ dàng trong thi công lắp đặt..Trong khi các loại ván sàn công nghiệp phải đòi hỏi tay nghề  kĩ thuật cao của người thợ thì dòng sản phẩm sàn tre lại cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo.
Đó là lí do mà trước khi lắp đặt sàn tre bạn cần phải chuẩn bị và kiểm tra mặt bằng lắp đặt một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Điều này giúp đảm bảo sàn tre  không bị cong, hay vênh sau một thời gian dài sử dụng.
Các sản phẩm sàn tre ép có thể được lắp đặt ở mọi vị trí: phòng ngủ, phòng khách, sàn bê tông, sàn sắt,… ở mỗi địa hình chúng ta sẽ lại một phương pháp lắp đặt riêng biệt phụ thuộc vào từng loại sàn tre.
Các sản phẩm thuộc dòng sàn tre có thể được lắp đặt bằng cách đóng đinh, dán hay ghép hèm khoá còn được gọi là "nổi". Trong trường hợp sàn phụ là gỗ dán hoặc gỗ, thì sử dụng việc đóng đinh chính là một là lựa chọn tốt nhất. Một chú ý nhỏ chính là bạn nên lấy mốc trục để ván sàn tre tạo thành một hàng thẳng và có tính thẩm mỹ cao. Với vị trí cuối của mỗi hàng sàn tre bạn cần phải để cách tường 1 khoảng chừng 1cm để giúp tạo không gian cho sự dãn nở và co ngót trong quá trình sử dụng sau này.
 
thi công sàn tre
thi công sàn tre
- Đối với nền sàn sử dụng ván gỗ: Bạn nên lựa chọn phương pháp đóng đinh để đảm bảo chắc chắnàn gỗ tre không bị nền sàn gỗ co ngót và tạo hiệu ứng không tốt với mặt của sàn tre. Đồng thời bạn cần lưu ý chạy đường len chân tường để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn bộ sản phẩm.
- Đối với nền sàn bê tông hoặc nhựa: Giải pháp tốt nhất  cho bạn lúc này để lắp đặt sàn tre là bạn nên thêm một chút keo giữa hai hèm khoá. Còn đối với khu vực trên mặt nền bạn phải chắc chắn rằng bề mặt nền cần đảm bảo luôn sạch sẽ và khô thì mới tạo lên sự liên kết keo giữa ván sàn tre épvà mặt nền sàn nhà được tốt. Ngoài ra nếu mặt nền sàn nhà hoàn toàn khô ráo trước khi lắp đặt chính là điều kiện để đảm bảo rằng sàn tre sẽ không bị mục nát trong tương lai. Hãy sử dụng chất kết dính chất lượng tốt để mang lại kết quả như ý, và chắc chắn rằng keo được trải đều trước khi sàn tre được đặt lên trên bề mặt sàn.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác