Tôi nên sử dụng sàn nào cho phòng thay đồ và sàn hồ bơi của tôi?

Vật liệu sàn hoàn hảo cho phòng thay đồ và sàn hồ bơi là gì? Là nhà thiết kế của các trung tâm giải trí cộng đồng, chúng tôi luôn được hỏi câu hỏi này. Có vô số lựa chọn sản phẩm trên thị trường và mỗi loại có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định giải pháp tốt nhất cho dự án cụ thể của bạn.
Khi lựa chọn vật liệu lát sàn cho khu vựa này, bạn phải cân bằng các yêu cầu về an toàn, kinh tế, độ bền, dễ bảo trì, khả năng chịu nước và sự hấp dẫn.
 
sàn gỗ bể bơi ngoài trời
 
Tai nạn trượt ngã có thể là một sự cố thường xảy ra và là một trách nhiệm lớn đối với các chủ sở hữu trung bơi lội và phòng thay đồ nếu không lựa chọn đúng sản phẩm. Các tiêu chuẩn thử nghiệm hiện đang được ngành công nghiệp gạch men sử dụng để xác định hệ số ma sát động của người dùng.
Các lựa chọn cho vật liệu lát sàn cho phòng thay đồ và sàn bể bơi
Gạch khảm sứ - Đây là vật liệu truyền thống. Kích thước nhỏ của nó cho phép nó được lát vào các sàn dốc của phòng thay đồ mà không cần phải cắt gạch. Bởi vì mật độ vữa cao nên tương đối ít bóng. Khiếu nại lớn nhất của khách hàng là khó khăn trong việc giữ cho nó trông sạch sẽ và mới. Các khe có thể bị đổi màu, đặc biệt nếu vữa được chọn có tông màu sáng. Lựa chọn màu sắc và tạo hình là một trong những đặc điểm tuyệt vời của sàn gạch.
Gạch không tráng sứ - Những vật liệu này có kích thước lớn hơn so với Gạch khảm sứ. Những loại gạch này được đặc trưng bởi một bề mặt kết cấu tạo ra chất lượng chống trượt khác nhau. Mức độ bảo trì thường thấp, nhưng hãy nhớ rằng số lượng kết cấu càng lớn, gạch sẽ càng khó giữ sạch.
Ván sàn nhựa - Mặc dù chúng tôi hiếm khi chỉ định vật liệu này trong các dự án của mình, nhưng nó có tiềm năng là một giải pháp tốt. Hầu hết các sản phẩm này được nhập khẩu từ châu Âu và các nước châu Á có nền công nghiệp sản xuất ván sàn phát triển. Có một số sản phẩm trên thị trường được đánh giá để sử dụng trong phòng thay đồ và trên sàn bể bơi. Những sản phẩm này có dạng tấm. Một số lựa chọn có chất lượng chống trượt tuyệt vời và bao gồm chống vi khuẩn.
 
lắp sàn gỗ phòng tắm
lắp sàn gỗ phòng thay đồ
 
Sàn cao su tấm - Vật liệu này thường được sử dụng trong các khu vực tập tạ và tập thể dục, nhưng hạn chế để sử dụng trong phòng thay đồ. Thử nghiệm chống trượt sàn cao su được giới hạn trong điều kiện khô ráo và tỷ lệ rất cao trên thang đo chống trượt. Nhưng khi bề mặt ẩm ướt, nó có thể không đạt tỷ lệ gần như cao.
Ván sàn gỗ nhựa ngoài trời - Đây là lớp phủ sàn ngoại thất đã được sử dụng trong nhiều năm gần đây. Nó thường được lắp đặt trong nhà tắm, phòng xông hơi, phòng thay đồ và sàn ngoài trời. Vì bề mặt xẻ rãnh thoát nước và nhám nên nó luôn khô ráo, chống trơn trượt cho 2 khu vực đặc biệt luôn tiếp xúc với nước là sàn phòng thay đồ và sàn bể bơi. Vật liệu này là lựa chọn tốt nhất cho sàn ngoài trời hiện nay vì nó khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại vật liệu trước đây cả về chất lượng và giá cả. Gỗ nhựa ngoài trời chống trơn trượt, chống bạc màu, chống mối mọt, không nấm mốc, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)

Các tin khác