Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ ngoài trời đẹp và bền chi tiết

Tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời có thể lên đến hơn 35 năm sử dụng. So với sàn gỗ tự nhiên lát ngoài trời thì dòng sản phẩm này có độ bền nổi trội hơn nhưng do chủ yếu lắp đặt ở không gian ngoại thất nên sẽ chịu nhiều tác động của các yếu tố ngoại cảnh nhiều hơn sàn gỗ lát trong nhà.
Việc sử dụng tấm ván sàn gỗ ngoài trời như thế nào cho bền và đẹp, là vấn đề mà người dùng cần quan tâm, nhất là vấn đề khí hậu, thay đổi thời tiết ngày càng khắc nhiệt, vậy các bạn đã bảo vệ sàn nhà mình ra sao? Nếu chưa biết cách thì hãy xem hướng dẫn sử dụng sàn gỗ ngoài trời bền đẹp dưới đây.
 
Như chúng ta đã biết, việc sử dụng sàn gỗ ngoài trời ngày càng phổ biến, và nhà kinh doanh mặt hàng này càng nhiều, vô số những cách lắp đặt sàn gỗ chi tiết hay hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời có rất nhiều bài viết trên internet. Tuy nhiên lại rất ít bài viết về cách sử dụng sản phẩm bền lâu và đẹp như mới một cách chi tiết nhất. Vậy nên, hôm nay chúng tôi sẽ viết bài hướng dẫn các bạn từ a đến z. Các bạn cùng theo dõi nhé
 
 Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ ngoài trời đẹp và bền chi tiết
 
Để bảo quản và sử dụng sàn gỗ ngoài trời đẹp và không xuống cấp nhanh chóng, chúng ta sẽ áp dụng theo từng bước sau:
 
Trước khi vào vấn đề chính chúng ta hãy tìm hiểu sàn gỗ ngoài trời có tốt không để nhìn tổng quan về sản phẩm này

1, Khâu thi công và hoàn thiện

1.1 Thi công lắp đặt sàn ngoài trời

Hiện nay, sàn gỗ ứng dụng ngoài trời được thiết kế đa dạng với nhiều màu sắc tự nhiên, độc đáo ấn tượng, bề mặt được sơn phủ rất kỳ công. Tuy nhiên, trải qua quá trình xuất kho lưu thông hàng hóa nên rất hay bị tróc lớp sơn, khi các bạn chọn vật liệu thi công sân vườn thì nên chú ý xem kỹ trước khi sử dụng.

1.2 Hoàn thiện

Việc thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng cho không gian sống tạo nên vẻ hiện đại sang trọng, nhưng trong một thời gian sử dụng, chúng ta muốn làm mới lại thường hay chọn cách sơn lại, điều này hoàn toàn là có thể nhưng hãy lưu ý chỉ nên dùng các loại sơn chuyên cho nền rồi mới phủ màu theo ý thích, như vậy sẽ giúp sàn có màu sắc đẹp và bền hơn. Đồng thời cũng nên chú ý không dùng đến các loại sơn đậm đặc, do chúng không có độ thẩm mỹ cao cũng như dễ dàng bong tróc lớp phủ đó. Bên cạnh đó, chúng ta hãy sử dụng dung dịch chống thấm nước để tăng cường khả năng chống mối mọt, nấm mốc gây nên
 
 Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ ngoài trời đẹp

2 Thường xuyên làm sạch ván sàn gỗ ngoài trời

Những mảnh chất bẩn, bụi, cặn bã vô tình rớt xuống các khe rãnh giữa hai thanh ván sàn gỗ sẽ hút ẩm và đây chính là điều kiện thuận lợi và cơ hội để nấm mốc sinh sôi nảy nở gây nguy cơ mục nát cho sàn gỗ rất cao. Để hạn chế một cách tối đa sự về cố này, chúng ta cần phải lau chùi, làm sạch những mảnh vụn, bụi bẩn, cặn bã đó. Cách này rất đơn giản, các bạn chỉ cần dùng vòi phun nước có áp lực mạnh để làm chúng bật ra khỏi những khe hở đó.
 
Chúng ta cũng có thể sử dụng chổi bông, bàn chải hoặc những vật có sắc nhọn để chà và gỡ những mảnh vụn đó lên, cách này yêu cầu nên khéo léo tỷ mỉ chi tiết. Nhưng bù lại các bạn sẽ có một bề mặt hay khe hở sạch sẽ quan trọng nhất là giữ được độ bền lâu của sàn gỗ.
 
ván gỗ nhựa lát sàn bể bơi
ván gỗ nhựa lát sàn bể bơi

3 Thay thế các tấm ván sàn gỗ bị bạc màu, biến dạng

Trong trường hợp, nếu bề mặt sàn gỗ nhà bạn xuất hiện những lốm đốm hoặc mảng biến màu do nấm mốc gây ra thì cần phải xử lý ngay. Để khắc phục các trường hợp này, các bạn nên dùng loại sơn chuyên sử dụng cho đồ gỗ để sơn phủ đều cho bề mặt sàn gỗ sẽ giúp giải quyết được vấn đề và tình trạng bay màu của sàn gỗ. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý sơn lớp sơn vừa phải, không nên phủ lớp sơn quá dày sẽ khiến cho sàn gỗ có bề mặt gồ ghề, thiếu độ thẩm mỹ. Trường hợp sàn gỗ nhà bạn bị hư hỏng nặng thì tốt nhất chúng ta nên thay bằng tấm ván lát mới để có thể sử dụng một cách an toàn và chất lượng nhất.
 
Qua những thông tin trên hy vọng các bạn nắm rõ được những cách xử lý cũng như bảo quản sàn gỗ ngoài trời, từ đó mang lại vẻ đẹp, và bền với thời gian. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ, hoặc đến trực tiếp công ty. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác