Các vật liệu ốp tường chống nóng hiệu quả

Khí hậu trái đất ngày càng có sự biến đổi khắc nghiệt. Mùa hè trở nên nóng hơn và mùa đông thì lạnh hơn. Trong những ngày hè nắng gắt thì không chỉ trần nhà mà tường cũng bị ánh nắng mặt trời chiếu vào khiến cho không khí trong nhà trở nên nóng hơn. Do đó, ngoài việc chống nóng cho trần nhà thì việc chống nóng cho tường cũng được chú ý nhiều hơn. Vậy trên thị trường có những loại vật liệu chống nóng cho tường nhà hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay?

1. Túi khí cách nhiệt

túi khí cách nhiệt
 
Phương pháp này được du nhập từ Châu Âu. Các túi khí cách nhiệt này giúp ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài và hạn chế sự hấp thụ nhiệt cũng như sự thoát nhiệt vào mùa đông.
Loại túi khí cách nhiệt này có cấu tạo được bao phủ bởi lớp màng nhôm nguyên chất và lớp bề mặt đã trải qua quá trình oxy hóa phủ, phía dưới là lớp nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí.
Túi khí cách nhiệt nhẹ, tính thẩm mỹ cao, bền, thi công dễ dàng.

2. Tấm XPS cách nhiệt

Một vật liệu ốp tường chống nóng ngoài trời nữa là tấm XPS cách nhiệt. Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến  trong các công trình xây dựng cả dân dụng, công cộng lẫn công nghiệp.
Đặc điểm của tấm XPS cách nhiệt là độ cứng cơ học vượt trội của nó. XPS có khả năng chịu nén và chịu áp lực rất cao. Ngoài ra nó cũng rất an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường. Vật liệu này còn có tác dụng tiêu âm và cách âm hiệu quả hơn.
tấm XPS cách nhiệt
 
Sau khi gắn tấm XPS và tiến hành xử lý xong bề mặt bên trong thì bạn có thể sơn chống nóng thêm cho ngoại thất giúp cho nhiệt độ trong nhà có thể giảm xuống từ 3 – 5 độ so với bên ngoài.

3. Xốp PU cách nhiệt

Tấm xốp PU cách nhiệt có trọng lượng rất nhẹ. Đây cũng là một trong số các vật liệu chống nóng cho tường rất hiệu quả và có khả năng cách âm tốt.

4. Sơn chống nóng ngoài trời

sơn chống nóng ngoài trời
 
Sơn chống nóng ngoài trời là một vật liệu không thể thiếu trong vật liệu chóng nóng. Các bạn có thể phun quét các loại sơn chống nóng cho mặt tường ngoài trời. Sơn chống nóng hoàn toàn có thể phun lên mái nhà, và phun lên các vật liệu khác vẫn phát huy được hiệu quả của nó. Để mang lại hiệu quả chống nóng tốt thì bạn nên phun sơn hai lớp.
5. Tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời
Một loại vật liệu không mới trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam là tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời. Vật liệu này không những có tác dụng chống nóng mà còn giúp trang trí ngoại thất đẹp, thân thiện với thiên nhiên.
 
tấm gỗ nhựa ốp tường chống nóng ngoài trời
 
Các loại vật liệu ốp tường chống nóng trên đây giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Ngoài ra còn có một số vật liệu ốp tường chống nóng khác là gạch mát để ốp bên trong tường hoặc sử dụng tấm xi măng cellulose, thanh lam gỗ chắn nắng… Các vật liệu này đều mang đến hiệu quả chống nóng bất ngờ.
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác