10 lựa chọn lý tưởng cho vật liệu ốp tường ngoài trời

Vật liệu ốp tường mặt ngoài ngôi nhà đã phát triển mạnh mẽ trong suốt các nhiều năm qua. Nếu như trước kia mặt tiền các ngôi nhà chỉ được ốp gạch nung, ốp đá hoặc chỉ trát vữa và sơn ngoại thất thì đến nay các loại vật liệu nhận tạo được làm từ các thành phần khác nhau đang thay thế cho các vật liệu truyền thống. Chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng để đáp ứng ngày càng đa dạng các thiết kế của các kiến trúc sư. Trong bài viết này, sanngoaitroi.com sẽ gợi ý cho bạn 10 loại vật liệu ốp tường ngoài trời để bạn có thể xem xét và áp dụng chúng cho công trình ngoại thất của mình.

1. Tấm gỗ ốp tường ngoài trời Tecwood

Các tấm ốp tường giả gỗ ngoài Tecwood được làm từ vật liệu bột gỗ và nhựa nóng chảy trộn – ép với nhau. Tấm ốp dài phù hợp với các công trình kiến trúc nhà biệt thự có mặt tiền rộng.
 
gỗ nhựa ốp tường ngoài trời
gỗ nhựa composite ốp tường

 
Vật liệu gỗ nhựa Tecwood là sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn công trình của mình mang dáng vẻ của gỗ truyền thống nhưng vẫn có độ bền bỉ cao

2. Gạch ốp lát

Gạch ốp lát là vật liệu truyền thống có nhiều kích thước nhất. Gạch ốp tường phù hợp với cả mặt tiền hẹp như nhà phố hoặc mặt tiền lớn như nhà biệt thự. Sử dụng gạch ốp lát có giá kinh tế và dễ dàng trong việc sửa chữa, thay thế. Ngày nay viên gạch ốp tường ngoài trời được thiết kế với nhiều màu sắc để bạn có thể thoải mái lựa chọn cho công trình xây dựng của mình.

3. Gỗ tự nhiên

Ốp gỗ tường ngoài trời không còn mới nhưng là xu thế vài năm gần đây. Ốp gỗ mang đến sự sang trọng và cổ kính cho diện mạo cho ngôi nhà của bạn.
 
gỗ tự nhiên ốp tường
gỗ tự nhiên ốp tường
 
Gỗ tự nhiên ốp tường có thể điêu khắc, trận trổ nhiều hình thù mang lại sự độc đáo riêng biệt cho ngôi nhà.

4. Tấm ốp kim loại

Tấm ốp kim loại rất phát triền trong vài năm gần đầy. Tấm ốp kim loại có giá rẻ, dễ dàng vệ sinh, mang đến cảm giác hiện đại cho căn nhà. Tấm ốp kim loại khiến cho mặt tiền căn nhà sáng sủa, rộng hơn, chúng cũng rất hữu ích nếu bạn muốn kết hợp với gam màu đậm vào dự án của mình.
5. Gốm
Gốm ít được các chủ nhà lựa chọn vì việc vệ sinh nó khá khó khăn. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, các kiến trúc sư lại lựa chọn để ốp tường cho chủ nhà thích sự yên tĩnh, hoài cổ. Gốm ốp tường thường được sử dụng cho các không gian ngoài trời được sử dụng làm nơi thư giãn cho chủ nhà như ban công, sân thượng, sân vườn …

6. Bê tông

Những tấm bê tông ốp tường ngoại thất được làm từ amiang cũng đang được nhiều gia đình lựa chọn. Những tấm ốp này có có kích thước khá lớn để sử dụng cho những công trình có diện tích lớn mà. Tấm ốp tường amiang hiện nay còn có các hoa văn, họa tiết điêu khắc rất độc đáo.
 
tấm amiang ốp tường
tấm amiang ốp tường

 
Tham khảo thêm: lam gỗ ngoài trời

7. Ốp đá

Ốp tường đá mang đến sự bền bỉ cho công trình. Các phiến đã lớn cứng chắc và có tuổi thọ cao sẽ bảo vệ cho công trình của bạn. Những lớp ốp đá ngoại thất cũng có nhiều kích cỡ khác nhau sẽ đem đến cho công trình kiến trúc của bạn một vẻ ngoài vô cùng độc đáo.

8. Tấm lưới kim loại

Tấm lưới kim loại là vật liệu cực kỳ linh hoạt, những tấm lưới kim loại này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc định hình các thiết kế khác nhau. Nhờ ưu điểm chống nắng thì tấm lưới kim loại phù hợp với các công trình nhà phố.

9. Tấm nhựa ốp tường

Tấm nhựa ốp tường ngoài trời là một sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho mặt tiền ngôi nhà. Những tấm nhựa ốp tường ngoài trời có giá rẻ, trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt.
Tuy nhiên tuổi thọ của tấm nhựa ốp tường ngoài trời lại có tuổi thọ thấp, dễ nứt vỡ, bạc màu khi bị chiếu nắng nhiều ngày

10. Tấm ốp tường 3D

Những tấm ốp 3D mang đến nhiều sự sáng tạo khi áp dụng các nguyên vật liệu uốn cong 3D vào trong thi công thiết kế gây ấn tượng mạnh với mọi người.
Thi công ốp tường ngoại thất đang được chú trọng vì nó không chỉ mang đến thẩm mỹ mà chúng còn giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của thời tiết, nhiệt độ.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác