Phụ kiện sàn gỗ cần những gì

So với việc thi công sàn gỗ tự nhiên, sàn sạch men thì việc thi công sàn gỗ công nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần phải thuê những đội thợ chuyên nghiệp, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt chúng thông qua các hướng dẫn và công cụ lát sàn bổ trợ đi kèm.
Sàn gỗ công nghiệp không lắp đặt trực tiếp nên trên mặt nền vì chúng sẽ tạo ra các tiếng kêu khó chịu do 2 loại vật liệu va đập với nhau. Lát sàn gỗ công nghiệp cần có một số phụ kiện để sàn bền đẹp hơn. 

Phụ kiện bắt buộc

Thi công sàn gỗ công nghiệp không thể thiếu 2 phụ kiện sau: 
xốp lót tráng bạc
xốp lót tráng bạc

Lớp lót sàn

Lớp xốp lót đóng vai trò vô cùng quan trọng khi làm sàn gỗ công nghiệp. Chúng có tác dụng như một tấm đệm tạo độ êm cho sàn, ngăn cách sàn với mặt nền làm cho sàn gỗ không phát ra tiếng kêu. Lớp lót sàn gỗ còn có tác dụng ngăn cản hơi ẩm từ mặt nền bốc lên làm ẩm cho sàn gỗ.
Lớp lót sàn gỗ có các loại: xốp thường, xốp tráng nilon, xốp lót táng bạc, lót cao su non trắng hoặc đen. Chúng có độ dày phồ biến là 2mm và 3mm.

Nẹp kết thúc

Nẹp kết thúc được sử dụng để che đầu cắt ván sàn gỗ khi tại các vị trí cửa, chân tường. Nẹp kết thúc sàn gỗ là loại nẹp F bao gồm 1 thanh đế và 1 thanh mặt có màu sắc và vân gỗ tương tự như ván sàn gỗ.
 
nẹp chân tường sàn gỗ
nẹp F
 
Nẹp kết thúc được làm bằng nhựa, gỗ hoặc hợp kim, đồng, inox ... để chủ nhà có nhiều lựa chọn cho mình. Thông thường, màu sắc của nẹp kết thúc sẽ được người bán lựa chọn có màu sắc tương đồng với màu sắc sàn gỗ.

Phụ kiện lựa chọn

Các phụ kiện lựa chọn là những phụ kiện không bắt buộc khi lát sàn gỗ. Chủ nhà có thể lựa chọn hoặc không. Trong đó có các loại sau: 
+ Phào chân tường hoặc len chân tường thường có độ cao 7cm, 8mm, 9mm hoặc 11cm. Phào được sử dụng để ốp vào chân tường có tác dụng như gạch chân tường. Phào chân tường giúp che phần nối giữa chân tường và sàn gỗ và được thay thế cho nẹp kết thúc. 
phào chân tường
+ Nẹp mũi bậc được sử dụng ở những khu hành lanh có ầu thang hoặc những nơi có bậc cao thấp khi điểm kết của sàn là hạ bậc. Nẹp mũi bậc có hai loại là nẹp mũi bậc V và nẹp mũi bậc F.
nẹp mũi bậc
+ Nẹp nối sàn hay nẹp thông phòng là loại nẹp T được sử dụng để liên kết giữa các không gian sàn gỗ với nhau hoặc giữa sàn gỗ và sàn gạch.
 
thanh nẹp sàn gỗ
nẹp T
 
Ngoài những phụ kiện đi kèm phục vụ cho việc lắp đặt, thi công sàn gỗ thì ta cũng cần phải có những thiết bị kỹ thuật như: cưa, máy cắt, máy khoan, keo UV,…. Bạn nên tính toán số lượng sàn gỗ cần lắp đặt cho không gian nhà mình, cùng với đó là số lượng các phụ kiện cần dùng, tránh việc thừa gây lãng phí hoặc thiếu vật liệu rất khó để có thể thi công tốt.
Nếu như bạn muốn tự mình lắp đặt sàn gỗ thì phải có những vật liệu trên nhé. Đừng quên những thiết bị cần thiết này, vì chúng sẽ là những đồ vật hỗ trợ đắc lực cho quá trình nảy được diễn ra một cách nhanh nhất, an toàn nhất, mang lại giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Khi có chúng trong ta, việc lắp đặt của bạn cũng đơn giản hơn.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)

Các tin khác