Thi công sàn gỗ căm xe như thế nào là đúng quy trình

Ngày nay sàn gỗ căm xe đang là một loại vật liệu được  ưa chuộngvà phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên để có được một sàn gỗ căm xe đẹo ưng ý phù hợp với ngôi nhà của bạn thì không chỉ ván sàn phải tốt phải đẹp mà quá trình chuẩn bị thi công cũng hết sức quan trọng. Nó phần nào góp nên vẻ đẹp của sàn gỗ căm xe cho ngôi nhà bạn. Dưới đây chúng tôi xin lưu ý với các bạn một số điểm kĩ thuật trước khi lắp đặt sàn gỗ để công việc lắp đặt được thuận lợi và nhanh chóng hơn,sàn nhà bền đẹp hơn:
- Tính toàn đo đạc không gian cần lắp đặt sàn khô để ta chuẩn bị nguyên vật liệu giúp cho viêc tư vấn chọn lựa cũng như thi công là phù hợp nhất.
 
lắp sàn gỗ căm xe
thi công sàn gỗ căm xe
 
- Về nguyên vật liệu: những tấm ván sàn căn xe cần được lựa chọn và phải được chuyển đến nơi thi công trước 48 tiếng để gỗ thích nghi với không khí môi trường tại đó,có sự chuẩn bị đầy đủ về nguyên vật liệu cũng như những phụ kiện cần thiết cho sàn gỗ căm xe để khi thi công không phải chạy đôn đáo vì thiếu nguyên liệu.
- Chọn lựa chiều lấy ánh sáng: ta nên lắp đặt sàn gỗ song song với chiều ánh sáng đi vào trong nhà để nổi bật lên màu sắc của sàn gỗ những vân gỗ làm tăng giá tri của căn nhà.
- Với bề mặt sàn: để có sàn gỗ căm xe tốt và bền thì trước tiên phải xử lí tốt bề mặt sàn sao cho phẳng và chắc chắn
Đối với nền bê tông, xi măng: Bạn phải loại bỏ hết vôi, vữa, cát sạn nững phần nhấp nhô trên bề mặt,cần phải láng phăng và khô ráo bề mặt để tránh tình trạng bị ộp của sàn gỗ căm xe; nếu không thì trong quá trình sử dụng, sàn sẽ phát ra tiếng kêu, gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.
Đối với nền gạch men (đặc biệt là loại kém chất lượng): sau một thời gian sàn nền gạch men bị phòng hay bị nứt nẻ cũng khiến sàn gỗ bị cong, vênh, phồng rộp. Nếu bạn không chắc chắn về điểm này, cần xử lý cắt mạch gạch trước khi lắp đặt sàn gỗ.
Đồng thời bạn nên tính toán độ cao của nền sao cho sau khi lắp đặt sàn gỗ, nền nhà bạn có độ cao phù hợp với cửa ra vào, cửa sổ hay cầu thang, các loại sàn gỗ hiện nay trên thị trường thường dày từ 8mm- 12mm, cộng thêm độ dày của lớp xốp lót từ 3mm
- Khi tiến hành lắp đặt :
+ Trước hết phải lắp đặt một lớp lót đệm chống ẩm ngay bên dưới sàn gỗ giúp cho sàn gỗ căm xe bến chắc tăng thời gian sử dụng cho sàn gỗ.
sàn gỗ căm xe
sàn gỗ căm xe giá rẻ tại Hà Nội
 
+ Tiến hành lắp đặt sàn gỗ với hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm,hàng thứ 2 la 2/3 tấm ván sàn căm xe và cứ thế tiếp tục. Điểm nối giữa các hàng là khoảng 20cm hoặc hơn  để đề phòng khi hỏng hóc thì dễ dàng sửa chữa. Khongar cách giữa các phòng khác nhau thì bạn có thể lắp thông suốt hoặc lắp cách phòng. Khi lắp liền mạch thông suốt thì sẽ đẹp hơn nhưng không bền hơn lắp ngăn cách từng phòng một.
- Các bạn nên lắp đặt sàn gỗ vào giai đoạn cuối cùng hoàn thiện sau khi đã sơn xong và làm cửa xong để trành tình trạng bị trầy xước hoặc làm mất đi độ bóng của  sàn gỗ căm xe.
Trên đây là một số lưu ý trước khi lắp đặt sàn gố căm xe mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay góp ý thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn.
CTY CỔ PHẦN SÀN ĐẸP
Điện thoại: 0918.421.902
Hotline: 0916.422.522
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác