Sàn gỗ tự nhiên như thế nào là kém chất lượng

Sàn gỗ tự nhiên hiện nay không chỉ là nội thất lắp đặt trong ngôi nhà mà nó còn là công cụ vật liêu để trang trí cho không gian nhà bạn. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay một số loại  sàn gỗ tự nhên truyền thống cũng như hiện đại được mội người ưu tiên sử dụng nhiều. Tuy nhiên điều đố lại chính là cơ hội cho những  kẻ chuyên làm giả tung ra thị trường kém chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng.
Dù là sàn gỗ nào đi chăng nữa: sàn gỗ căm xe, sàn gỗ sồi hay sàn gỗ giáng hương.. thì điều đầu tiên bạn nên chú ý tới đó chính là bề mặt sàn gỗ. Thông thường một sàn gỗ có nguồn gỗ, xuất xứ  chính hãng thì bề mặt hơi sần hoặc nhám sần không bóng bẩy sáng bóng quá. Giúp sàn gỗ không bị trầy xước và đặc biệt là không bị trơn trượt khi sàn bị đổ mồ hôi,tốt cho sinh hoạt  di chuyển của trẻ em và người già. Do nhà cung cấp muốn đánh vào tâm lí của người tiêu dùng là thích sàn gỗ  bóng đẹp do đó bề mặt sàn gỗ kém chất lượng thường hay trơn bóng.
 
sàn gỗ chiu liu tại hà nội
sàn gỗ chiu liu phòng khách
  Các mép gắn kết của sàn gỗ tự nhiên có chất lượng kém thì các cạnh hèm mềm hơn và không được được phủ sáp để chống thấm nước và tăng độ cưng cho sàn gỗ. Các cạnh hem mềm rất dễ ảnh hưởng đến quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ,sàn gỗ cũng dễ bị hư hại.
  Khi quan sát tấm ván sàn về kích thước chúng ta cũng có thể đánh giá được sàn gỗ đó có xuất xứ ở đâu,có là loại sàn gỗ tốt hay không? Một sàn gỗ có quy cách chuẩn thường có kích thước là 15x90x1200mm. Nhưng sàn gỗ kém chất lượng lại có kích thước dài từ 800mm-1000mm cho loại dày 12mm,và 8mm dài trên 1200mm. Tấm ván sàn dài làm cho việc thi công trở nên khó khăn,sàn nhà hoàn thiện cũng không được đẹp và chỉnh chu.
  Khả năng chịu nước của sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng rất kém chỉ cần ngâm nước khoảng 3-4h là mẫu sàn gỗ đã có thể bị nở phù bề mặt và thường không trở lại được hình dạng ban đầu. Chính vì điều này mà sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng thường có hiện tượng phồng rộp cong vênh sau một khoảng thời gian ngắn,thậm trí hư hại nhiều ta có thể phải thay đổi sàn gỗ khác. Nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn một sàn gỗ tốt thì khả năng chống chịu nước rất tốt bạn có thể ngâm nước tới 12h đồng hồ mà sàn gỗ không việc gì. Nếu bạn ngại không muốn chờ đợi để thử tại cửa hàng thì bạn có thể xin một mẫu gỗ mà bạn định chọn đưa về nhà để ngâm vào nước là bạn thấy rõ được điều đó. Bạn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào với chúng tôi khi đã kiểm chứng xong để mua sản phẩm.
sàn gỗ sồi
sàn gỗ sồi
 
Một điểm lưu ý nữa của một sàn gỗ kém chất lượng đó là khả năng chống mối mọt và độ ẩm thấp. Với khí hậu khắc nghiệt như miền Bắc thí những sàn gỗ này không sử dụng được lâu.
Để tăng độ tin cậy cho người sử dụng các nhà sản xuất sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng thường in và dán các thông tin của sản phẩm như: độ trống trầy xước, độ ẩm lên trên tấm ván sàn của mình. Đây có thể nói là cách nhận biết dễ nhất cho những người tiêu dùng. Không phải những sàn gỗ có chất lượng tốt không sử dụng hình thức này mà là hạn chế hơn.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác