Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời đúng cách quan trọng như thế nào?

Độ bền của sàn gỗ ngoài trời ngắn hay dài phụ thuộc vào cách ban vệ sinh, bảo quản như thế nào. Đọc các hướng dẫn sau để không bao giờ bạn cảm thấy bỡ ngỡ khi gặp bất kì một vấn đề nào đó.

Tầm quan trọng trong cách bảo quản, vệ sinh sàn gỗ ngoài trời

Bảo quản, vệ sinh sàn gỗ ngoài trời có vai trò rất lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này. Mặc dù vốn dĩ sàn ngoài trời là vật liệu có độ bền cao nhưng điều này chỉ đúng khi bạn quan tâm đến những điều nhỏ nhất trong cách vệ sinh chúng như thế nào.
 
Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời
Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời
 
Theo như nghiên cứu và đánh giá từ phía chuyên gia cho thấy: Những gia đình thường xuyên làm vệ sinh bề mặt sàn gỗ ngoài trời, hạn chế nấm mốc tấn công thì thời gian sử dụng lên đến 40 năm. Ngược lại, gia chủ nào bỏ quên công việc này, thời gian tuổi thọ chỉ khoảng 20-25 năm. Minh chứng này cho thấy độ bền của sàn ngoài trời phụ thuộc rất nhiều vào khâu vệ sinh sàn gỗ ra sao, như thế nào?
Không quá cầu kì, không quá mất công, khi vệ sinh sàn gỗ ngoài trời cao cấp, bạn chỉ cần chọn đúng dụng cụ, chất tẩy rửa chuyên dụng và mật độ tiến hành nên thường xuyên một chút. Bởi khi lắp đặt ở không gian ngoại thất, sàn gỗ nhựa ngoài trời chịu nhiều tác nhân gây hại có thể phá huỷ độ bền của sàn gỗ bất kì khi nào nếu như người dung không để ý đến chúng.
 
Bảo quản sàn gỗ ngoài trời
Bảo quản sàn gỗ ngoài trời
 
Sàn gỗ ngoài trời chính hãng là sản phẩm dễ vệ sinh, bạn chỉ cần dùng vòi nước mạnh để quét sạch những vết bẩn bám trên bề mặt ấy. Trong trường hợp vết bẩn lâu ngày mà bạn chưa kịp phát hiện ra, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho sàn ngoài trời để không làm ảnh hưởng đến màu sắc, độ bền của sàn ngoài trời.
Thêm nữa, trước khi lắp đặt ván sàn gỗ ngoài trời bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ, diệt trử nấm mốc để khi sử dụng, chúng không có cơ hội để tấn công và làm hại đến ván sàn. Hiện nay đây là cách phòng tránh tốt nhất, rất nhiều gia đình áp dụng và đã thành công.

Bảo quản sàn gỗ ngoài trời như thế nào là đúng?

Khâu bảo quản sàn gỗ ngoài trời khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm như sau:
Nếu nhà đang nuôi thú cũng, tuyệt đối không được để chúng vui đùa thoả thích trên bề mặt sàn. Bởi móng vuốt sắc nhọn của con vật này có thể là nguyên nhân chính gây ra những vết xước không đáng có. Hãy thiết kế cho chúng một chỗ ở thoải mái hoặc để ý đến chúng khi để con vật ra ngoài chơi.
Khi muốn để những vật nặng trên bề mặt sàn gỗ nhựa ngoài trời, bạn nên sử dụng tấm lót ở các góc chân vật nặng này để sàn gỗ được bảo vệ tốt hơn.
Nếu bạn đang hoặc có ý định sử dụng sàn gỗ ngoài trời, hãy nhớ những hướng dẫn mà chúng tôi vừa chi sẻ trong bài viết trên để tuổi thọ của sản phẩm đúng theo nhu cầu mà bạn đang muốn.
 
 

Chia sẻ: 

Các tin khác