Sử dụng sàn gỗ ngoài trời như thế nào tốt nhất?

Có vẻ bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng sàn gỗ ngoài trời? Bạn chưa biết cách nào để không làm tổn hai đến tuổi thọ của chúng? Đọc ngay hướng dẫn dưới này của các chuyên gia nhé.

Sử dụng sàn gỗ ngoài trời đúng cách là như thế nào?

Dù là sàn gỗ ngoài trời hay bất kì dòng sản phẩm nào khác đang được bày bán tại thị trường nếu không bảo quản tốt, sử dụng đúng cách thì dù có tốt, có bền đến mấy, sản phẩm cũng nhanh xuống cấp mà thôi. Đây là vấn đề cốt lõi nếu bạn muốn sàn gỗ mình lắp đặt luôn bền.
 
Sử dụng sàn gỗ ngoài trời đúng cách
Sử dụng sàn gỗ ngoài trời đúng cách
 
Theo sách hướng dẫn sử dụng sàn gỗ ngoài trời, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Thứ nhất: Mặc dù sản phẩm có khả năng chống trầy xước tốt nhưng không có nghĩa bạn muốn để thú cưng đi lại thoải mái hoặc để những vật sắc nhọn lên trên bề mặt một cách tuỳ ý. Đây là những điều căn bản nhất khi bạn muốn sử dụng sàn ngoài trời ngày càng bền hơn.
Nếu như muốn để những vật nặng lên trên bề mặt của sàn gỗ ngoài trời chính hãng, bạn nên sử dụng tấm đệm ở chân nhằm hạn chế lực, vật sắc nhọn xuống sàn. Có vẻ như bạn chưa từng để ý đến những điều này và bạn cũng không nghĩ rằng những điều tưởng chừng như vô lý ấy lại đang tác động không tốt vào sàn gỗ nhựa ngoài trời.
 
Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời đúng cách
Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời đúng cách
 
Một lưu ý cũng khá quan trọng khi vệ sinh sàn gỗ ngoài trời cao cấp, đó là bạn nên dung nhữn chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn ngoài trời. Vì nếu dùng chất tẩy rửa có chứa thành phần ammoniac sẽ làm hỏng bề mặt sàn ngoài trời, làm mất màu và đương nhiên, sau một thời gian ngắn bạn sẽ không thể nào sử dụng được nữa vì màu sắc của chúng đã bị biến dạng.

Tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời dao động trong mức nào?

Sàn gỗ ngoài trời cao cấp được đánh giá là sản phẩm có tính ổn định cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam nên chúng có tuổi thọ cao. Con số được ước tính khoảng từ 30-35 năm sử dụng.
Nếu như bạn đã từng biết đến giá sàn gỗ ngoài trời chính hãng, bạn sẽ thấy được tuổi thọ này cao hơn nhiều so với chi phí bạn bỏ ra đầu tư chúng, đặt mua chúng. Là sản phẩm mang lại nhiều đặc điểm nội trội, ván sàn ngoài trời hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong năm 2018 này.
Sử dụng, bảo quản, vệ sinh sàn nhựa ngoài trời dù không khó nhưng nếu như bạn không có các kiến thức cơ bản sẽ gặp khó khăn ngay. Hiểu được tâm lý người dùng nên các chuyên gia của chúng tôi cập nhật lại tất cả các thông tin và chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Nếu bạn muốn tăng độ bền của sàn ngoài trời, nhất định phải nắm được các quy tắc trên.
Nắm được các lưu ý và một vài quy tắc trên, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp những hiện tượng như mất màu, phải màu, cong vênh, và chắc chắn các vết xước cũng không có cơ hội xuất hiện trên bề mặt sàn ngoài trời.
 
 
 

Chia sẻ: 

Các tin khác