Sàn gỗ ngoài trời tốt hơn sàn gỗ công nghiệp ở điểm nào?

Mặc dù có giá thành gần bằng nhau nhưng có vẻ như ván sàn lát ngoài trời hội tụ nhiều tính năng vượt trội và đáp ứng được yêu cầu ngoại thất hơn sàn gỗ công nghiệp.

Sự hơn kém giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn ngoài trời

Sàn ngoài trời và sàn gỗ công nghiệp đều có mức giá dao động trong khoảng từ 300-500 nghìn đồng. Thế nhưng lại có sự chênh lệch khá lớn về tính năng cùng một số công dụng trong quá trình sử dụng.
Thứ nhất: Về sự đa dạng sản phẩm thì sàn gỗ công nghiệp có phần nổi trội hơn do chúng có nhiều mẫu mã hơn nên tính thẩm mỹ cùng có phần hơn. Tuy nhiên với không gian ngoại thất thì những mẫu đang có trên thị trường đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.
 
Sàn gỗ ngoài trời có nhiều tính năng tốt hơn sàn gỗ công nghiệp
Sàn ngoài trời có nhiều tính năng tốt hơn sàn gỗ công nghiệp
 
Thứ hai: Về tính năng chịu nhiệt và chịu nước thì sàn ngoài trời có sự nổi trội vượt bậc. Con số này có thể gấp hàng chục lần so với khả năng hiện tại của sàn gỗ công nghiệp. Sức chịu nhiệt của chúng lên đến 120 độ C. Nhờ vào chỉ số này mà khi tiếp xúc với nhiệt độ của ánh nắng mặt trời, sàn ngoài trời vẫn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Đừng lo lắng rằng sàn gỗ nhựa không thể sử dụng khi nhiệt miền bắc vào những tháng mùa hè đỉnh đi vì con số 120 độ C gấp 3 lần so với nhiệt độ ngoài trời.
Sàn gỗ nhựa ngoài trời có mức chịu nước đạt tới con số 30 ngày đêm và không có hiện tượng cong vênh, phồng rộp. Chúng ta cùng xem lại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhất cũng chỉ chịu nước được trong 72h mà thôi. Có vẻ như chỉ số của sàn ngoài trời đã gấp hàng chục lần so với sàn gỗ công nghiệp. Điều đó chứng tỏ rằng đây là sản phẩm có độ bền khá cao dù cho hiện tại chúng phải chịu nhiều tác động xấu.

Sàn gỗ ngoài trời có khả năng chống trầy xước tốt

Ngoài tính thẩm mỹ và khả năng chịu nhiệt để so sánh sàn ngoài trời với sàn gỗ công nghiệp, chúng ta cũng có thể nhắc tới khả năng chống trầy xước của 2 loại sản phẩm này.
 
Sàn gỗ ngoài trời có khả năng chống trầy xước, chống trơn trượt tốt
Sàn ngoài trời có khả năng chống trầy xước, chống trơn trượt tốt
 
sàn gỗ nhựa ngoài trời do được cấu tạo bởi cả gỗ và nhựa nên chúng có khả năng chống trầy xước rất tốt. Đặc điểm này giúp cho sản phẩm đảm bảo được độ bền của mình ngay cả khi mật độ tiếp xúc với những điều nguy hại ấy diễn ra một cách thường xuyên và liên tục.
 
Sàn ngoài trời cũng có khả năng chống trơn trượt tốt. Ngay cả khi chúng vừa hứng chịu một trận mưa rào lớn thì bạn vẫn có thể đi lại trên bề mặt ấy mà không phải sợ trơn trượt, ngã,...
Cùng bỏ ra một số chi phí giống nhau, một loại có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng không đáp ứng được yêu cầu của vị trí lắp đặt, còn một loại hội tụ đầy đủ tính năng và cao hơn nền nhiệt của môi trường. Giữa sàn ngoài trời và sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ lựa chọn dòng sản phẩm nào? 
 

Chia sẻ: 

Các tin khác