Sàn gỗ ngoài trời – sản phẩm siêu hạng chịu nước

Một trong nhiều tính năng quyết định tính khả thi của sàn gỗ ngoài trời chính là khả năng chịu nước siêu tốt. Sản phẩm hấp dẫn, thu hút khách hàng bắt nguồn từ đặc điểm này mà ra. Ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét đặc trưng của loại vật liệu này nhé.
 
sàn gỗ ngoài trời chịu nước
Sàn gỗ ngoài trời – sàn gỗ đứng đầu về khả năng chịu nước
Tính năng chịu nước của ván sàn gỗ ngoài trời chính hãng
Xét về đặc điểm này, sàn gỗ ngoài trời cho khả năng chịu nước cao nhất trong số những loại sàn gỗ. Tuy không được bằng sàn đá nhưng chúng lại mang nét gì đó rất đẹp và nhìn có cảm giác thân thiện đến lạ thường.
Với khả năng chịu nước lên đến 30 ngày mà mức giãn nở cũng chỉ ở mức 3-5%, thấp hơn so với mức giãn nở là 7%. Nhờ vào điều này mà ván sàn gỗ ngoài trời đặc biệt được thiết kế cho không gian ngoài trời khi nơi đây thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của nắng mưa, nhất là khí hậu miền nam: nắng mưa thất thường.
Ngoài ra, khả năng này giúp cho sàn gỗ ngoài trời luôn luôn ổn định, luôn luôn đẹp, không bị phai màu do yếu tố ngoại cảnh.
 
sàn gỗ ngoài trời lắp ở nhiều không gian
Ván sàn gỗ ngoài trời được lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau
Những đặc tính khác của ván sàn gỗ ngoài trời cao cấp
Bên cạnh tính năng chịu nước như đã phân tích ở trên thì khi nhắc đến sàn gỗ ngoài trời, chúng ta tuyệt đối không được quên những đặc điểm khác sau:
Chính vì có khả năng chịu nước cao, kéo theo độ ẩm cũng chỉ đạt ở ngưỡng 3-5% sau 30 ngày ngâm nước mà thôi. Trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp cao cấp là 72h. Ta đã thấy được khả năng siêu tuyệt vời của dòng sản phẩm này. Công dụng cao hơn ván sàn gỗ ngoài trời và độ bền gấp 3 lần sàn gỗ tự nhiên. Vậy còn về giá thành thì sao?
Có thể nói giá của ván sàn gỗ ngoài trời cũng chi cao bằng sàn gỗ công nghiệp mà thôi, giá chính xác phụ thuộc vào độ dày cũng như tính năng của loại sản phẩm đó. Tuy nhiên, dao động trong khoảng từ 250.000đ – 400.000đ/m2 mà thôi.
Khả năng chịu nhiệt thì không phải bàn cãi, mức chịu nhiệt lên đến 120 độ C giúp vật liệu luôn bền màu, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ lâu dài hơn so với nhiều loại vật liệu thông thường khác.
Như vậy, ván sàn gỗ ngoài trời là sản phẩm phù hợp nhất cho khí hậu diễn biến thất thường như của Việt Nam (nhiệt đới ẩm gió mùa) và cũng chính từ những ưu điể trên mà chúng được ứng dụng cho mọi không gian ngoại thất: sân vườn, bể bơi, sân thượng, ban công,…Những nơi có nhiệt độ cao và độ ẩm thấp đều có thể sử dụng sàn gỗ ngoài trời. Tuy nhiên, không phải là mãi mãi, một sản phẩm dù có bền đến đâu thì lâu ngày sử dụng cũng dần mai một. Ván sàn gỗ cũng thế. Vậy nên chúng ta nên có cách bảo quản sao cho khoa học nhất.
Lựa chọn và sử dụng sàn gỗ cho không gian ngoài trời sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị và sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp chúng cùng với cảnh quan xung quanh căn nhà của gia đình. Có lẽ sẽ chỉ có gia đình bạn có được điều này mà thôi, yêu thương luôn ngập tràn trong tổ ấm hạnh phúc.
 
 

Tags: 

Chia sẻ: 

Các tin khác