Sàn gỗ ngoài trời có bị mối mọt hay không

Do được sử dụng cho không gian ngoại thất nên khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời, nhiều khách hàng vẫn còn đặt câu hỏi rằng: vật liệu này có bị mối mọt hay không?
Những yếu tố như không gian ẩm ướt chính là môi trường phát triển của mối mọt. Đặc biệt là đối với gỗ - món ăn chính của mối mọt thì khó tránh được điều này. Tuy nhiên bạn đã có được một sản phẩm mang đến sự hoàn hảo, hạn chế khả năng sinh mối mọt – côn trùng nguy hại nhất cho sàn gỗ. Vậy thì điều nào đã làm cho ván sàn gỗ ngoài trời chính hãng mang những điều tuyệt diệu này.
 
sàn gỗ ngoài trời giá rẻ
 
Yếu tố làm cho sàn gỗ ngoài trời hạn chế sinh ra mối mọt
Mối mọt luôn là vấn đề khiến nhà sản xuất và những người sử dụng đau đầu khi sử dụng gỗ là nội thất. Nhất là trong quá trình sản xuất sàn gỗ thì để khắc phục hiện tượng này, đòi hòi những nhà sản xuất phải trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài mới cho ra được những sản phẩm tốt nhất, bền nhất và đặc biệt là chống được mối mọt, không cho chúng có cơ hội tấn công.
Ván sàn gỗ ngoài trời được làm từ bột gỗ đã tách đường (thức ăn chính của mối mọt) và nhựa được ép chặt thành một khối vững chắc nên khả năng chống mối mọt tốt hơn gấp nhiều lần so với sàn gỗ tự nhiên. Đặc biệt là độ cứng của sản phẩm làm cho mối mọt khó tấn công và xâm nhập. Tuy vậy, khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, bạn cũng nên sử dụng các biện pháp phòng chống mối thư rải thuốc xuống nền trước khi lắp đặt để ngăn ngừa mỗi triệt để không tấn công các vật liệu làm từ gỗ tự nhiên cũng được sử dụng trong công trình.
Cách phát khu vực sàn gỗ có mối mọt?
Để phát hiện được mối mọt sớm trong sàn gỗ ngoài trời là điêù không hề đơn giản vì cúng thường đục khoét gỗ từ trong lòng tấm gỗ. Khi ta phát hiện ra chúng bằng những biểu hiện ra bên ngoài thì hậu quả đã rất nghiêm trọng. Các biểu hiện khi sàn gỗ bị mối mọt là gõ vào gỗ nghe tiếng kêu rỗng, móp khi ấm mạnh. 
Để tránh được những tình huống này không bao giờ xảy ra thì bạn nên kiểm tra định kì 1 năm/1 lần. Khi có mối mọt, thợ kiểm tra sẽ phát hiện được và cho bạn những lời khuyên về phương pháp giải quyết hoặc đó cũng là giải pháp phòng tránh tuyệt vời và hiệu quả nhất cho những khách hàng đang sử dụng sàn gỗ nói chung cũng như sàn nhựa giả gỗ ngoài trời chính hãng nói riêng.
Có cách nào xử lý triệt để mối mọt không?
Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh chưa bao giờ hết ý nghĩa và luôn thiết thực trong mọi hoàn cảnh. Bạn phải luôn đề phòng trong mọi tình huống để không bao giờ rủi ro và tất nhiên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa lại. Đối với việc sử dụng ván sàn gỗ thì điều này lại càng quan trọng hơn. Bởi môi trường lắp đặt chúng không khó tránh được những nguy cơ bị mối mọt mà ta có khó có thể lường trước được. Chúng ẩn lấp đâu đó mà mắt thường ta không dễ phát hiện. Chính vì điều này mà trước khi bắt tay vào công đoạn lắp đặt, bạn nên tiến hành kiểm tra và hãy bít lại toàn bộ các khe hở để mối mọt không có cơ hội hoành hành, đừng quên phun thuốc diệt mối nhé vì phương pháp này giúp kéo dài thời gian bị côn trùng này tấn công cũng như bảo quản tốt hơn về tuổi thọ của sàn gỗ, cho quá trình sử dụng lâu dài hơn.
Nhưng để giải quyết những vấn đề trên thì việc lựa chọn vật liệu lát sàn như sàn gỗ nhựa ngoài trời sẽ giúp bạn an tâm và phòng tránh được mọi tác động từ mối mọt. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ nhựa ngời trời khác nhau từ cao cấp đến giá rẻ. Tất nhiên đi kèm với đó là chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm giá rẻ thường có chất lượng không tốt, thời gian sử dụng ngắn và khó có thể chống mối mọt tốt như những dòng cao cấp đã được kiểm định về chất lượng.
 
sàn gỗ bể bơi
 
Như vậy, ta có thể nhận đình rằng: So với ván sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ ngoài trời hạn chế mối mọt phát sinh một cách tối đa. Hơn nữa, sàn ngoài trời có nhiều mẫu mã và giá cả rẻ hơn rất nhiều so với sàn tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu cho các công trình ngoại thất được thiết kế ngày càng hiện đại và nhiều chức năng như hiện nay.
 

Tags: 

Chia sẻ: 

Các tin khác