Những yếu tố tác động trực tiếp đến tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời

Do lắp đặt ở không gian ngoại thất nên sàn gỗ ngoài trời tại hà nội chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Có thể những nguyên nhân đó là lý do chính khiến tuổi thọ của sản phẩm có thiên hướng giảm sút. Đứng trước nguy cơ đó, bạn nên làm gì?

Thời tiết – Yếu tố làm thay đổi độ bền của sàn gỗ ngoài trời

Khi được lắp đặt ở không gian ngoại thất, sàn gỗ ngoài trời phải chịu tác động từ nhiều yếu tố. Trong một số trường hợp không để ý, chúng có thể là nguyên nhân khiến sàn ngoài trời hao tổn về tuổi thọ.
 
Sàn gỗ ngoài trời chịu nhiệt
Sàn gỗ ngoài trời chịu nhiệt
 
Thời tiết, khí hậu ở Việt Nam có thể là nguyên nhân chính tác động lên sàn gỗ nhựa ngoài trời chính hãng. Vào mùa hè có khi nhiệt độ lên cao, hơn 40 độ C khiến mọi thứ dường như có thể chết chạy ngay lúc đó. Hay như ở miền Nam nắng quanh năm, có cảm nhận như mọi thứ sẽ bị lãng quên do có thể bị phải màu, mất màu. Thế nhưng ở sàn gỗ ngoài trời chính hãng, những vấn đề ấy chẳng bao giờ là câu chuyện mà bạn phải quan tâm. Bởi sàn ngoài trời chịu được nhiệt lên đến 120 độ C, cao gấp gần 3 lần so với nhiệt độ ở thời điểm nắng nóng nhất trong năm.
Mưa – nguyên nhân chính dẫn đến sàn gỗ cong vênh, phồng rộp,…Ở sàn gỗ khác có thể xuất hiện các vấn đề vừa rồi nhưng ở sàn ngoài trời khoảng 25 năm sử dụng, bạn chẳng bao giờ phải lo lắng về điều này. Bởi sàn gỗ ngoài trời cao cấp chịu được nước trong 30 ngày đêm mà cũng chỉ hấp thụ từ 1-3% độ ẩm mà thôi, thấp hơn con số 7%.
Đây là những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp lên tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời. Bản thân sàn gỗ nhựa ngoài trời cũng có các đặc tính vượt trội hơn để khắc phục các điều đó nhưng nếu bạn có cách bảo quản tốt thì những vấn đề đau đầu như: mất màu, cong vênh, phồng rộp,…chẳng bao giờ có cơ hội xuất hiện ở sàn gỗ ngoài trời.

Vệ sinh, bảo quản - Yếu tố tác động không nhỏ đến tuổi thọ sàn gỗ ngoài trời

Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng khâu vệ sinh hay quá trình bảo quản không bao giờ ảnh hưởng tới độ bền của sàn gỗ nhựa ngoài trời vì họ cho rẳng bản thân sản phẩm đã có khả năng kháng chịu tốt. Một sản phẩm, vật thể dù được ca ngợi siêu bền đến thế nào nhưng nếu người dung không có cách bảo quản tốt thì chúng cũng trở nên vô nghĩa mà thôi.
 
Luôn giữ bề mặt sàn gỗ ngoài trời sạch
Luôn giữ bề mặt sàn gỗ ngoài trời sạch
 
Nếu như xuất hiện các vết bẩn bám trên bề mặt sàn gỗ ngoài trời mà bạn làm ngay hoặc biện pháp làm sạch chưa đúng, sử dụng chất tẩy rửa có chứa thành thần ammoniac, tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời chắc chắn sẽ ảnh hưởng và màu sắc của sàn gỗ bỗng nhiên biến màu.
Trên đây là những yếu tố tác động có thể gây nguy hại đến độ bền của sàn gỗ ngoài trời. Hãy luôn có các biện pháp bảo vệ chúng dù ở bất kì môi trường nào. Đó cũng là cách bạn đang trực tiếp bảo vệ tài sản của mình.
 
 
 
 

Chia sẻ: 

Các tin khác