Những điều cấm kị khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời

Để có được một sàn gỗ ngoài trời luôn bền, đẹp đúng như mong ước của bạn, bạn tuyệt đối không được  làm những điều sau đây. Nếu bạn làm tốt, chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm sử dụng mãi không hỏng.

Không sử dụng hóa chất độc hại để vệ sinh bề mặt sàn gỗ ngoài trời

Điều cấm kị trước hết khi bạn đang sử dụng sàn gỗ ngoài trời đó là tuyệt đối không được sử dụng những chất tẩy rửa có chứa thành phần amoniac vì đây là nguyên nhân chính khiến màu sắc của ván sàn có hiện tượng ăn mòn, phai màu. Nặng hơn, tuổi thọ của sàn ngoài trời có hiện tượng giảm xuống và bạn sẽ chẳng có cách nào để lấy lại độ bền này. Sàn gỗ ngoài trời chính hãng là sản phẩm có độ bền cao nhất trong danh sách sàn gỗ có mặt tại thị trường Việt Nam thế nhưng không phải vì thế mà chúng không chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài.
 
Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời
Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời
 
Nếu như chỉ dừng lại ở vết bẩn hoặc bụi bám trên bề mặt sàn ngoài trời, bạn có thể dùng vòi nước mạnh xịt vào các khe hở của ván sàn nhằm khắc phục hiện tượng vết bẩn bám lâu ngày sinh ra các mảng bám khó tẩy rửa ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ ngoài trời. Đây là cách nhanh nhất và an toàn nhất khi bạn vừa có thể làm sạch bề mặt sàn vừa không ảnh hưởng đến sàn gỗ.
Trong trường hợp vết để lâu ngày do không phát hiện kịp thì phải xử lý như thế nào? Bạn có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho sàn gỗ ngoài trời để xử lý. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh pha loãng thay cho chất tẩy rửa nhưng chỉ áp dụng với vất bẩn dễ đi, mới xuất hiện mà thôi.
 
Sàn gỗ ngoài trời bền, đẹp
Sàn gỗ ngoài trời bền, đẹp
 
Dù chỉ là những lưu ý nhỏ nhưng lại là những cách giúp bạn kéo dài thêm tuổi thọ, độ bền của sàn gỗ nhựa ngoài trời. Nếu bạn đã và đang hoặc sắp có ý định sử dụng loại sàn gỗ này, hãy lưu ý những điểm mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên bài viết để chẳng bạn giờ bạn phải phàn nàn hoặc lo lắng về thời gian thay thế sàn gỗ ngoài trời.

Để ý đến thú cưng trong nhà khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời

Bạn nghĩ rằng, để thú cưng trong nhà chạy nhảy thoải mái sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến sàn gỗ ngoài trời? Có vẻ như suy nghĩ này chưa đúng bởi những hành động cào xước từ móng chân của chúng lên bề mặt ván sàn có thể là nguyên nhân làm xuất hiện những vết trầy xước xấu xí và khó có cách nào để lấy lại độ trơn bóng của bề mặt sàn. Nếu như để thú cưng ra ngoài chơi, hãy kiểm soát chúng trong tầm ngắm của bạn.
Nếu bạn đang tìm cách để tăng tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời thì bạn nên xem qua và ghi chép lại những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn có thể thực hành ngay hôm nay và trong quá trình này nếu bạn có gặp khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0916.422.522 để được hỗ trợ.
 
 

Chia sẻ: 

Các tin khác