Sàn gỗ tự nhiên không gian sống tốt cho sức khoẻ

Trong cuộc sống hiện đại nhu cầu lót sàn gỗ ngày càng tăng vì mong muốn về chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chọn vật liệu lót sàn nhà là một trong những lựa chọn quan trọng trong thiết kế nội thất.
 
Sàn gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu thiết kế nội thất sang trọng, đẳng cấp mà giá trị mà vật liệu này mang lại cho một không gian sống tốt nhất.
 
Sàn gỗ tự nhiên
 
Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ thì sàn gỗ là vật liệu tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Gỗ tự nhiên bao gồm những tế bào sống nhằm cung cấp dinh dưỡng nuôi sống cây, vì vậy sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra hoặc do chính ta thở ra làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là ở những không gian kín như phòng sinh hoạt, phòng ngủ …
 
Trên thị trường hiện nay, thì có nhiều loại sàn gỗ thuộc những loại gỗ tự nhiên tốt nhất như:  gỗ giáng hương, gỗ tràm bông vàng, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ sồi, gỗ gõ đỏ, sàn chiu liu,… giá thành khá cao so với các loại sàn gỗ công nghiệp khác nhưng chất lượng tốt nhất (dân gian thường nói “Tiền nào của nấy”), có nét đẹp tự nhiên, kết cấu đồng chất, cứng cáp, hạn chế sự ăn mòn oxit hoá và rất bền trong môi trường khô ráo.
 
Sàn gỗ tự nhiên
 
Sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ những loại gỗ cứng nên có nhiều ưu điểm như khả năng chống mài mòn, ma sát, chịu lực tốt bên cạnh ưu điểm đó sàn gỗ tự nhiên có một số yếu tố các nhược điểm khác do tính chất vật lý của nguyên liệu gỗ tự nhiên có sự thay đổi như: cong vênh, dãn nở, biến màu, mốc,… nhưng trong ngành chế biến gỗ đã áp dụng công nghệ tiên tiến từ Italy, Japan cùng máy móc hiện đại nên đã xử lý được các nhược điểm trên mà vẫn không làm thay đổi tính chất nguyên thuỷ của gỗ tự nhiên.
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác