Hướng dẫn làm sạch sàn gỗ Tecwood

Sàn gỗ ngoài trời Tecwood sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Malaysia, chất liệu Wood Plastic Composite (WPC), cho cái nhìn mộc mạc, thân thiện và được ứng dụng trong rất nhiều trong trang trí ngoại thất. Mặc dù sàn gỗ nhựa Tecwood là một sản phẩm tốt rất ít chịu tác động của môi trường và con người nhưng để nó luôn bền đẹp thì bạn vẫn cần vệ sinh sàn gỗ thường xuyên. Độ bền của sàn gỗ ngoài trời ngắn hay dài phụ thuộc vào cách ban vệ sinh, bảo quản như thế nào. Theo như nghiên cứu và đánh giá từ phía chuyên gia cho thấy: Những gia đình thường xuyên làm vệ sinh bề mặt sàn gỗ ngoài trời, hạn chế nấm mốc tấn công thì thời gian sử dụng lên đến 40 năm. Vậy vệ sinh, làm sạch sàn ngoài trời Tecwood như thế nào đúng cách? Sau đây là một số hướng dẫn của các chuyên gia Sàn Đẹp dành cho bạn.

Loại trừ bụi bẩn cho sàn gỗ ngoài trời Tecwood

Các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa hai miếng gỗ sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc phát triển dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Hãy dọn sạch những mảnh vụn bằng cách sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. Dùng một con dao nhỏ không quá sắc cạo sạch bụi bám tại khe gỗ.

Trên bề mặt tấm ván sàn gỗ ngoài trời có xẻ các rãnh nhỏ cũng là nơi giữ lại bụi bẩn, đất cát khi bạn di chuyển trên đó. Dùng chổi quét và dùng vòi nước có áp lực mạnh xịt dọc chiều dài thanh gỗ để dễ dàng đẩy bụi bẩn, đất cát ra khỏi khe.

Tiếp theo, bạn có thể hòa dung dịch xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng với nước và dùng bàn chải để chà bề mặt sàn gỗ để ván sàn sạch sẽ và đều màu như mới. Nên dùng một chiếc bàn chải lông mềm, bề mặt lớn và có cán dài.

Tẩy nấm mốc cho sàn gỗ ngoài trời.

Những khu vực sàn gỗ Tecwood bị bám bẩn không được tẩy rửa có thể là nơi để nấm mốc phát triển. Sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch những mảng bám và nấm mốc trên sàn gỗ. Nếu bề mặt có những mảng biến màu do nấm mốc bạn có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ (không Ammoniac) rồi rửa sạch lại sàn bằng vòi xịt.

Với những mảng bám “ngoan cố” hơn thì bạn trộn 1 chén TrisodiumPhosphate (TSP) với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong khoảng 4 lít nước rồi chà lại bằng bàn chải cứng. Rửa lại sàn bằng nước sạch sau 15 phút.

Sàn gỗ ngoài trời Tecwood cao cấp khó vị các công trùng gây hai như mối mọt, nấm mốc xâm hại nhưng chúng có thể trông xấu xí khi có các mảng bám trên bề mặt. Việc vệ sinh hoàn toàn dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Do đó khi phát hiện những mảng bám và sàn bị bụi bẩn tích tụ, bạn nên sử dụng các phương pháp làm sạch gợi ý ở trên để cho không gian ngoại thất luôn hoàn hảo như lúc mới được lắp đặt. 

 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

Average: 5 (1 vote)

Các tin khác