Những điều cần biết trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp

Trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp chắc hẳn ai cũng phải đắn đo suy tính loại nào vừa có giá cả hợp lý mà chất lượng lại ổn, việc lựa chọn sàn gỗ đúng đắn vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí mà vừa có một sàn nhà đẹp như mong muốn. Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì trong quá trình chọn mua sàn gỗ và trong quá trình lắp đặt sàn gỗ.
 
Khi chọn mua sàn gỗ các bạn nên lưu ý đến các vấn đề như: Chủng loại, giá cả, chất lượng, màu sắc, độ uy tín của đơn vị  cung cấp và thi công.
 
sàn gỗ công nghiệp
 
Về màu sắc: Sàn gỗ công nghiệp thường rất đa dạng về màu sắc, kiểu vân từ đó góp phần giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu bạn muốn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại thì có thể sử dụng các gam màu sáng, sám, ghi, hoặc cá tính hơn có thể dùng màu nâu đen. Nếu nhà thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc nhà không được thiết kế tổng thể có thể lựa chọn các gam màu truyền thống như đỏ, đỏ sậm, sáp ong, cánh gián, vàng, vàng nâu, nâu,… Khi lựa chọn màu sắc ván sàn nên chú ý tới màu sơn tường, đồ nội thất trong nhà làm sao cho hài hòa và thuận mắt nhất.
 
Lựa chọn màu sắc cũng cần chú ý tới diện tích của khu vực lát sàn và ánh sáng. Trong trường hợp nhà rộng và nhiều ánh sáng ta có thể kết hợp với gam màu tối và ngược lại thì nên sử dụng các gam màu sáng.
 
sàn gỗ công nghiệp 
 
Về chủng loại: Ván sàn gỗ công nghiệp cũng có sự đa dạng về kích thước. Nhà rộng có thể dùng các loại tấm lớn, vân gỗ to sẽ cho cảm giác căn phòng trở lên rộng rãi. Nhà nhỏ nên dùng các loại ván nhỏ và vân bé sẽ tạo cảm giác nhà rộng hơn.
 
Nhà chung cư có diện tích vừa có thể chọn sàn gỗ dày 8mm để vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng, nhà rộng nên sử dụng loại dày 12mm. Nếu chọn sàn gỗ Trung Quốc để lát sàn nhà ở thì nên chọn loại dày 12mm và không nên mua loại sàn gỗ giá rẻ sẽ rất dễ hỏng khi tiếp xúc với nước rơi rớt hoặc lau nhà hàng ngày.
 
Về giá cả: Giá sàn gỗ công nghiệp ở thị trường Hà Nội rất hỗn loạn, xuất hiện nhiều đơn vị nhập nhèm giữa hàng công nghệ với hàng nhập khẩu nguyên hộp, mạo nhận với khách hàng đây là sàn gỗ nhập khẩu chính hãng để bán với giá cao gây thiệt hại lớn đến người tiêu dùng. Sàn gỗ Malaysia 8mm thường có giá giao động từ 260.000đ đến 295.000đ tùy từng đơn vị bán hàng, 12mm bản to có giá từ 360.000đ đến 380.000đ, 12mm bản nhỏ có giá từ 420.000.000đ đến 450.000đ.
 
Sau đây là một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt có sản lượng tiêu thụ lớn và được người dùng đánh giá cao: sàn gỗ Shark, sàn gỗ Synchrowood, sàn gỗ Shark, Janmi, Thaixin, Kronoswiss, Quickstep, Maxwood, Pago, Robina, Inovar ...
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác