Dịch vụ lắp đặt ván sàn nhân tạo chuyên nghiệp, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Thay thế cho các vật liệu lát sàn truyền thống, các vật liệu ván sàn nhân tạo đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng thấy nhan nhãn những gia đình khi vừa lắp đặt sử dụng đã phải gọi bảo hành, thậm chí là thay mới gây tốn kém thời gian và tiền bạc. Ngoài lựa chọn vật liệu tốt thì việc thi công lắp đặt các loại ván sàn nhân tạo (sàn gỗ, sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời) đúng kỹ thuật cũng quan trọng không kém. Tìm dịch vụ lắp đặt thi công ván sàn ở đâu chuyên nghiệp nhưng giá rẻ? Sau đây sango.us sẽ hướng dẫn bạn quy trình thi công ván sàn nhân tạo đúng kỹ thuật.

Quy trình làm sàn gỗ nội thất đúng kỹ thuật.

Làm sàn gỗ đúng kỹ thuật đảm bảo sàn khi hoàn thiện đạt được yêu cầu thẩm mỹ mà còn đảm bảo công trình luôn đúng với tiến độ đặt ra.
Bước 1: Xử lý bề mặt sàn, trải lớp lót sàn.
Điều quan trọng trong lát sàn gỗ nội thất là xử lý bề mặt trước khi thi công. Yêu cầu đầu tiên là bề mặt phẳng tuyệt đối, sau đó là bề mặt sàn phải khô, không bị ẩm, sau đó là sạch.
Trải lớp lót sàn (xốp thường, xốp linon tráng bạc, cao su non …) có tác dụng chống ẩm mốc, cách âm, tăng tuổi thọ vật liệu sàn. Trải lớp lót sao cho không bị chồng lấp lên nhau, dùng băng dính dán cạnh các tấm xốp với nhau thì càng tốt.
 
làm sàn gỗ công nghiệp
 
Bước 2: Lắp đặt sàn gỗ.
Các thiết kế sàn gỗ nhân tạo hiện nay đều có hèm khoá nên việc lắp ghép vô cùng đơn giản. Chỉ cần đo đạc diện tích phòng, lựa chọn sách lắp ghép và sử dụng máy cắt gỗ, búa cao su để đóng sàn. Bắt đầu thi công từ góc phòng trở ra và lắp sàn theo chiều ánh sáng để vân gỗ nổi bật hơn. Đảm bảo khoảng cách giữa mép sàn và chân tường tối thiểu 1 cm để sàn dãn nở.
Bước 3: Lắp đặt phụ kiện – hoàn thiện.
Phụ kiện sàn gỗ bao gồm phào chân tường, nẹp chân tường để che khoảng hở giữa sàn gỗ và tường và cố định mép sàn gỗ tránh sàn bị xê dịch khi sử dụng. Các loại  phào, nẹp chân tường gồm: phào/ nẹp nhựa, phào/ nẹp giả gỗ và phào/ nẹp kim loại. Nẹp chân tường luôn đi kèm đế nhựa còn lắp phào phân tường thì cần sử dụng đinh hoặc keo.

Quy trình làm sàn nhựa nội thất đúng kỹ thuật.

Sàn nhựa có 3 loại: sàn nhựa cuộn (dán bằng keo chuyên dung), sàn nhựa tự dán và sàn nhựa hèm khóa. Mỗi loại sàn có một cách thi công lắp đặt riêng. Cách thi công sàn nhựa hèm khoá giống với thi công sàn gỗ nội thất (xem bên trên). Còn thi công sàn nhựa dán keo có phần phức tạp hơn. Sau đây là hướng dẫn làm sàn nhựa dán koe và sàn nhựa tự dán.
 
làm sàn nhựa dán keo
 
Bước 1: Xử lý bề mặt sàn, quét keo chuyên dụng (sàn nhựa dán keo).
Sàn nhựa không dày như sàn gỗ, do vậy bề mặt sàn cần phẳng tuyệt đối và chắc chắn để đảm bảo tính thẩm mỹ khi hoàn thiện. Ngoài ra, vệ sinh sạch mặt nền sẽ giúp làm tăng khả năng bám dính giữa sàn nhựa và mặt nền nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và độ thẩm mỹ sàn nhà.
Sàn nhựa dán keo sẽ được dán trực tiếp lên mặt nền nhờ keo chuyên dụng. Do đó việc lựa chọn keo chất lượng, an toàn với sức khỏe là điều thiết yếu không thể bỏ qua. Việc trải keo lên mặt nền cũng đòi hỏi kỹ thuật cao để và cần những người thợ lành nghề.
Bước 2: Lắp đặt sàn nhựa.
Lắp đặt sàn nhựa dán keo sau khi chờ khoảng 30 phút cho keo keo lại sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng thì bắt đầu tiến hành dán sàn nhựa. Xếp từng tấm ván sàn nhựa lên mặt keo, sau đó dùng búa cao su gõ nhẹ đều lên mặt sàn để sàn bám dính tốt hơn.
Đối với sàn nhựa tự dán thì bạn bóc decan mặt dưới tấm ván sàn rồi đặt lên mặt nền, tiến hành như sàn nhựa dán keo.
Làm sàn nhựa cũng cần đảm bảo khoảng cách giữa mép sàn và chân tường tối thiểu 1 cm để sàn dãn nở tỏng thời gian sử dụng.
Bước 3: Lắp đặt phụ kiện – hoàn thiện.
Chú ý kau sạch keo nếu có bám dính lên mặt sàn. Việc đóng phào, nẹp chân tường cũng giống như làm sàn gỗ công nghiệp. Vệ sinh sàn và chờ khoảng 48 tiếng trước khi bắt đầu sử dụng để tăng độ bền của sàn nhựa.

Quy trình làm sàn gỗ ngoại thất đúng kỹ thuật.

Việc thi công làm sàn gỗ ngoài trời không đơn giản như các loại sàn nội thất nên đòi hỏi thợ có tay nghề cao và đảm bảo độ an toàn khi thi công.
 
làm sàn gỗ ngoài trời
 
Bài viết về quy trình làm sàn gỗ ngoài trời đọc giả tham khảo tại: https://sanngoaitroi.com/tin-tuc-san-go-ngoai-troi/quy-trinh-lap-dat-van-san-go-ngoai-troi
Dịch vụ lát ván sàn nhân tạo trong nhà và ngoài trời chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội.
Hiện tại hệ thống của công ty CP Sàn Đẹp có đội ngũ thợ thi công lành nghề, báo giá chi tiết chi phí lắp đặt từng hạng mục cho khách hàng nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm hơn về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng công trình.
Để nhận được thông tin báo giá thi công và báo giá vật liệu sàn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0916.422.522. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn 24/7
 
 

Chia sẻ: 

Đánh giá: 

No votes yet

Các tin khác